Bê tông siêu nhẹ EPS là gì? Báo giá tấm tường bê tông nhẹ EPS

Tấm bê tông nhẹ EPS là gì? Tấm tường bê tông siêu nhẹ EPS là loại vật liệu nhẹ trong xây dựng có đặc tính chống nóng, chống thấm, cách nhiệt rất tốt với giá dao động trong khoảng 290.000 – 470.000VNĐ/m2 tùy vào loại tấm và độ dày. Hiện bê tông siêu nhẹ EPS được đông đảo các nhà thầu, gia chủ ứng dụng trong xây tường, vách ngăn, hàng rào, làm sàn nhằm thay thế các vật liệu truyền thống.

Tấm bê tông siêu nhẹ EPS là gì?

Mục Lục

Tấm tường bê tông siêu nhẹ eps hay còn gọi là tấm bê tông xốp, tấm bê tông đúc sẵn EPS là một vật liệu mới trong ngành công nghiệp xây dựng có từ rất lâu trên thế giới và được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây.

Thành phần cấu tạo bê tông nhẹ EPS bao gồm cốt liệu bao gồm xi măng, cát, nước, hạt EPS(một loại nhựa dãn nở có tên Expanded Polystyrene). 

Hiện nay, bê tông tấm tường siêu nhẹ eps được giới chuyên môn, KTS đánh giá là giải pháp hoàn hảo để thay thế vật liệu gạch truyền thống góp phần bảo vệ môi trường, giảm thiểu hiệu ứng nhà kính.

Mặt khác, tuy giá tấm tường bê tông nhẹ eps cao hơn thị trường, thế nhưng việc sử dụng tấm lại giúp tiết kiệm chi phí nhân công gấp 2 – 3 lần so với xây dựng thường.

Tấm bê tông nhẹ EPS mới
Tấm EPS được ứng dụng rộng rãi tại tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây

Giá tấm tường bê tông nhẹ EPS 

Báo giá tấm bê tông siêu nhẹ EPS sẽ có sự chênh lệch cao hoặc thấp nhất định giữa từng đơn vị cung cấp. Dưới đây là giá tấm bê tông siêu nhẹ EPS chung trên thị trường năm 2021, mọi người có thể tham khảo:

 • Tấm tường bê tông nhẹ EPS cốt thép D3: dao động từ 290.000đ/m2 – 470.000đ/m2 tùy theo độ dày tấm
 • Tấm tường bê tông nhẹ EPS lõi thép loại D4: Có giá bán tham khảo là 320.000đ/m2 – 520.000đ/m2 tùy vào độ dày tấm
 • Tấm sàn bê tông siêu nhẹ EPS: Mức giá dao động từ 370.000đ – 470.000đ/m2 tùy theo độ dày tấm

Lưu ý: Bảng báo giá này chỉ mang tính chất tham khảo và là giá bán tại kho xưởng. Chưa bao gồm chi phí vận chuyển và các chi phí dịch vụ có thể phát sinh.

Ngoài ra, báo giá tấm bê tông nhẹ EPS cũng có biến động tăng hoặc giảm tùy theo từng thời điểm trong năm.

Tấm bê tông nhẹ ngoài trời EPS có những loại nào?

Tấm bê tông nhẹ ngoài trời EPS là sự cải tiến về vật liệu xây dựng đã xuất hiện trên thế giới từ lâu. Ở nước ta, sản phẩm mới được ứng dụng phổ biến trong vài năm trở lại đây.

Loại bê tông này có nhiều cách và nhiều tiêu chí để phân loại. Trong đó có các dạng phân loại phổ biến nhất là:

1. Tấm sàn bê tông nhẹ EPS

Tấm sàn bê tông nhẹ là sản phẩm có cấu tạo từ các cốt liệu bao gồm xi măng, cát, nước, hạt EPS và lõi thép chắc chắn bên trong.

Với ưu điểm trọng lượng siêu nhẹ, việc sử dụng tấm sàn EPS sẽ giúp giảm tải trọng tĩnh, tối ưu chi phí cho phần kết cấu, móng cọc công trình. Mặt khác, tấm vẫn cho khả năng chịu lực, chịu tải hoàn hảo cho sàn nhà ở, văn phòng, sàn nhà xưởng,… nhờ cấu tạo lõi thép bên trong.

2. Tấm tường bê tông nhẹ EPS

Giống như tấm sàn, tấm tường bê tông nhẹ EPS cũng có cấu tạo từ các loại cốt liệu như xi măng, cát, nước, hạt EPS. Duy chỉ có điểm khác biệt ở tấm tường EPS là có lưới thủy tinh gia cường (hoặc có loại không có).

Tấm tường bê tông siêu nhẹ EPS trọng lượng khá nhẹ nên được sử dụng chủ yếu trong xây nhà lắp ghép, nhà khung thép tiền chế, ứng dụng trong sửa nhà,… giúp giảm tải trọng tĩnh cho công trình so với vật liệu truyền thống.

Đặc tính ưu việt tấm bê tông nhẹ EPS

Từ các thành phần cấu tạo dạng đặc biệt, tấm tường bê tông siêu nhẹ eps sở hữu đến 8 đặc tính ưu việt, nổi bật hơn hẳn so với các vật liệu truyền thống. Cụ thể là:

1. Trọng lượng siêu nhẹ, độ bền cao

Mỗi một m3 tấm bê tông siêu nhẹ chỉ có trọng lượng khoảng 800-850kg. Như vậy trọng lượng của nó nhẹ hơn hẳn ½ so với gạch đỏ truyền thống và chỉ bằng ⅓ trọng lượng của bê tông.

Trong khi đó nó có khả năng chịu lực ổn định và tính năng chịu nén rất tốt.

Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc hạn chế trọng tải tĩnh lên kết cấu móng các công trình. Từ đó, giúp chủ đầu tư có thể tiết kiệm tối đa chi phí vật liệu và chi phí thi công.

Những lợi ích này rất cần thiết mọi công trình, nhất là các tòa nhà cao tầng, chung cư, tòa văn phòng,….

Tấm bê tông nhẹ EPS 1
Tấm bê tông EPS đảm bảo chất lượng công trình vượt trội

2. Tấm bê tông siêu nhẹ EPS cho khả năng chống cháy vượt trội

Sẽ có rất nhiều nhà thầu, gia chủ, chủ đầu tư,… thắc mắc tại sao thành phần có cấu tạo hạt xốp mà lại đem đến khả năng chống cháy vượt trội.

Giải thích điều này chuyên gia kiểm định chất lượng vật liệu EPS ông Hoàng Tiến Minh cho biết: “Sở dĩ các hạt xốp EPS khác với xốp truyền thống là bởi đây đều là những loại xốp đặc biệt được nấu và kích nở ở nhiệt độ cao. Lúc này các hạt sẽ chứa 98% là không khí, tạo nên đặc tính nhẹ, bảo ôn cho xốp thành phẩm và mang tính chống cháy rất tốt”.

Mặt khác, do bên ngoài bê tông tấm tường siêu nhẹ eps được bao phủ 2 tấm fiber cement dạng sợi, thiết kế đặc biệt nên giúp sản phẩm có khả năng chống cháy và ngăn ngừa nguy cơ cháy lan toàn diện. 

Theo như thí nghiệm đánh giá: Khi tiếp xúc với nhiệt độ 1100 độ C trong khoảng 3h20 phút công trình vẫn được đảm bảo an toàn, không gây thiệt hại về cả người và tài sản.

Tấm bê tông nhẹ EPS2
Tấm bê tông EPS đảm bảo chất lượng công trình vượt trội

3. Khả năng chống thấm nước

Khả năng hút nước của tấm bê tông nhẹ eps chỉ nằm ở mức 8.9%.

Con số này chỉ  bằng ½ so với gạch đỏ và ¼ so với gạch bê tông chưng áp AAC. Điều này cho thấy khả năng chống thấm nước của loại vật liệu mới này ưu việt hơn hẳn so với các vật liệu trước đây.

4. An toàn với sức khỏe, thân thiện với môi trường

Trong quá trình sử dụng, dù là 10 năm hay 20 năm thì tấm bê tông cũng không phát sinh khí thải độc, không tồn tại hóa chất độc hại.

Do đó sản phẩm được đánh giá cao về tính an toàn cho sức khỏe người sử dụng cũng như thân thiện với môi trường. Góp phần hạn chế tối thiểu tình trạng hiệu ứng nhà kính.

Tấm bê tông nhẹ EPS3
Thí nghiệm minh chứng về các đặc tính vượt trội tấm EPS

5. Khả năng chịu lực tốt

Điểm đặc trưng của tấm bê tông EPS là siêu nhẹ bởi những hạt xốp EPS, bên ngoài là 2 tấm xi măng dạng sợi.

Chính nhờ cấu tạo đặc biệt này mà loại vật liệu EPS có khả năng chịu lực uốn và lực nén siêu bền bỉ. Phù hợp với mọi yêu cầu của các công trình hiện nay. 

Video về thí nghiệm khả năng chịu tải của tấm tường nhẹ EPS:

Nội dung thí nghiệm: Chất tải theo khoảng vượt thực tế khung sàn thép phân bố, chất tải console,… Tấm tường EPS tải 250kg vượt nhịp lọt lòng 600mm đúng phân bố khung sàn thực tế. Lưu tải đã được hơn 2 tuần . Tấm dày 100mm.

6. Tấm bê tông nhẹ eps cho khả năng chịu nhiệt cao

Kết quả thực nghiệm cho thấy tấm bê tông EPS có chỉ số chịu nhiệt là K= 0.25 W/m.k. Trong khi đó khả năng dẫn nhiệt của gạch đỏ lên đến 1.2 W/m.k.

Vì vậy việc sử dụng tấm bê tông EPS giúp các công trình có thể chịu nhiệt vượt trội hơn hẳn.

Liên hệ với thực tế tình trạng nhiệt độ ngày càng tăng cao và cái nắng oi bức của mùa hè như hiện nay, việc dùng tấm bê tông siêu nhẹ EPS được xem là giải pháp chống nóng rất hoàn hảo.

Hơn nữa bê tông nhẹ cũng có khả năng chịu nhiệt lên đến 1200 độ C của một đám cháy bình thường. Vì vậy sản phẩm giúp chống cháy và ngăn ngừa cháy lan rất tốt.

7. Khả năng cách âm

Bất kỳ một công trình nào cũng cần đảm bảo về khả năng cách âm để đảm bảo sự yên tĩnh cho nơi ở cũng như không gian làm việc. Trong khi đó tấm bê tông nhẹ EPS có khả năng có khả năng cách âm lên đến 44 dB.

Nhờ cấu trúc bọt khí và khả năng hấp thụ âm thanh tốt. Âm thanh bên ngoài tác động vào trong hay đi từ bên trong ra ngoài đều phải chuyển động theo đường ziczac.

Khi đó sóng âm sẽ bị chia nhỏ và làm giảm tối đa âm thanh sau khi xuyên qua tường. Từ đó đem đến người sử dụng những trải nghiệm tuyệt vời về khả năng chống ồn, khắc phục sự phiền toái do âm thanh quá lớn gây ra.

Như vậy, có thể thấy rằng với các công trình cần cách âm tốt thì loại vật liệu này luôn là lựa chọn hàng đầu.

Tấm bê tông nhẹ EPS4
Hình ảnh khả năng chống thấm của tấm EPS khi làm sàn nhà vệ sinh

8. Đẩy nhanh tiến độ thi công, thuận tiện lắp đặt

Tấm tường bê tông siêu nhẹ eps cho phép người dùng có thể đóng đinh, khoan cắt, thậm chị có thể thêm cốt thép trong quá trình thi công. Đảm bảo tính linh hoạt cho việc thi công, hoàn thiện công trình.

Do đó tiến độ thi công được rút ngắn đến 4 – 5 lần so với việc sử dụng các vật liệu truyền thống.

Điều này thực sự cần thiết đối với các công trình cần hoàn thiện gấp mà vẫn đảm bảo được tính bền đẹp, sự sang trọng. Nhất là giúp các chủ đầu tư có thể tiết kiệm tối đa chi phí, nhân công.

9. Tối ưu chi phí

Thời gian thi công nhanh, công trình sớm đi vào hoàn thiện và sử dụng thì đương nhiên chi phí cũng được giảm xuống đáng kể.

Do đó, tấm bê tông nhẹ chính là phương án thi công đảm bảo đủ 3 tiêu chí: Nhanh chóng – tối ưu chi phí – bền đẹp mà bất kỳ công trình nào cũng cần.

Ứng dụng tấm bê tông nhẹ EPS

Với nhiều ưu điểm nổi bật, tấm bê tông siêu nhẹ dần thay thế các vật liệu truyền thống.

Chúng xuất hiện khá phổ biến ở hầu hết các công trình từ xây dựng dân dụng đến xây dựng công nghiệp. Mọi người có thể dễ dàng nhận thấy bê tông EPS được ứng dụng ở các công trình như:

 • Làm sàn nhà ở, nhà hàng, nhà cao tầng, nhà chung cư,…
 • Làm tường nhà ở, công trình nhà cao tầng, làm tường bao,…
 • Làm mái cách nhiệt, cách âm, chống nóng cho mọi công trình
 • Lấp các công trình, cầu cống, ống ngầm không còn nhu cầu sử dụng,…
 • Làm hàng rào

1. Thi công nhà xưởng, tiền chế, nhà máy

Một trong những ưu điểm nổi bật của bê tông đúc sẵn là giúp đẩy nhanh tiến độ thi công và tiết kiệm chi phí xây dựng.

Tấm bê tông nhẹ đúc sẵn rất phù hợp với các công trình ưu tiên việc tiết kiệm chi phí và thời gian như nhà máy, nhà xưởng, nhà khung thép tiền chế. Từ đó giúp công trình sớm đưa vào vận hàng, nhanh chóng ổn định sản xuất.

Tấm bê tông nhẹ EPS mới 2
Tấm bê tông nhẹ ứng dụng phổ biến trong xây nhà dân dụng, nhà xưởng, thép tiền chế,…

2. Bê tông siêu nhẹ đúc sẵn trong thi công nhà ở dân dụng, chung cư 

Đáp ứng mọi nhu cầu đối với công trình dân dụng, nhà ở, tấm bê tông nhẹ mang đến độ bền vượt trội, khả năng cách nhiệt, cách âm và chống nóng cực kỳ tốt.

Hơn nữa trung bình tuổi thọ của các công trình làm từ bê tông nhẹ lên đến 100 năm, rất phù hợp với nhu cầu sử dụng của một gia đình. Như vậy có thể thấy rằng, tấm bê tông nhẹ là giải pháp thi công cực kỳ hoàn hảo dành cho mọi khách hàng.

Tấm bê tông nhẹ EPS mới1
Tấm cho ứng dụng phổ biến nhất trong xây dựng nhà khung thép, lắp ghép dân dụng

3. Ứng dụng trong khách sạn, trường học, công trình công cộng

Khách sạn, trường học và các công trình công cộng khác thường có yêu cầu cao về khả năng cách âm và chống cháy.

So với các loại vật liệu truyền thống thì bê tông nhẹ đang thực hiện rất tốt “sứ mệnh” này. Với khả năng cách âm từ 40dB trở lên và khả năng chống cháy lan rất tốt, bê tông nhẹ thực sự là lựa chọn “đáng đồng tiền bát gạo” cho các chủ đầu tư.

4. Thi công nhà trọ công nhân, căn hộ mini

Đời sống xã hội tăng cao thì nhu cầu về chỗ ăn, chỗ ở của con người ngày càng được chú trọng. Với đối tượng lao động là công nhân, người có thu nhập thấp cũng vậy, họ luôn muốn lưu trú ở những khu nhà trọ yên tĩnh, mát mẻ và bền đẹp, hiện đại.

Chính vì vậy ứng dụng tấm bê tông nhẹ trong các công trình này sẽ giúp chủ đầu tư thu hút được đông đảo khách thuê trọ, giữ chân khách trọ lâu dài mà lại không tốn kém quá nhiều chi phí xây dựng.

Tấm bê tông nhẹ EPS mới 3
Công trình trường học cho mầm non ở vùng cao với tấm bê tông nhẹ

5. Ứng dụng cho các khu vực ẩm ướt

Một trong những tính năng đặc biệt của bê tông nhẹ đúc sẵn là có khả năng chống thấm, chống dột, chống ẩm mốc rất tốt.

Đó chính là lý do vì sao chúng được ứng dụng rộng rãi trong các công trình ẩm ướt, thường xuyên bị tác động bởi nước và độ ẩm. Ví dụ như: Nhà tắm, bể bơi, nhà vệ sinh, bể chứa nước, bể chứa chất thải,…..

6. Thi công các công trình nổi

So với bê tông truyền thống, tấm bê tông nhẹ đúc sẵn nhẹ hơn rất nhiều. Do đó nó có khả năng nổi lên mặt nước để làm bể bơi nổi, làm cầu phao cho hồ bơi, làm nhà nổi,….

Đây là ứng dụng đặc biệt của bê tông nhẹ “ăn đứt” các vật liệu truyền thống.

Gợi ý: Ngoài xây nhà mới, bê tông nhẹ EPS còn mang đến giải pháp sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng tối ưu chi phí, tiết kiệm thời gian, hạn chế rác thải xây dựng hơn cho gia chủ, nhà thầu.

Tấm bê tông nhẹ EPS5
Được ứng dụng đa dạng các công trình công nghiệp, nhà ở dân dụng, nhà kinh doanh,…

Cách thi công tấm bê tông xốp chống nóng EPS

Quy trình thi công tấm bê tông EPS gồm 8 bước như sau:

1. Đo đạc và lấy dấu

Chuẩn bị các vị trí trí lắp đặt. Dùng thước để đo kích thước và đánh dấu lại để đảm bảo tính chính xác khi thi thông.

2. Cắt tấm

Dùng máy cắt chuyên dụng để cắt bê tông xốp thành các kích thước cần cho việc lắp đặt.

3. Chuẩn bị keo vữa

Keo vữa giúp đảm bảo độ bền và sự chắc chắn của công trình. Đảm bảo không bị nứt, thấm, dột khi đưa vào sử dụng.

4. Tập kết tấm về nơi thi công

Do tấm bê tông xốp EPS có trọng lượng nhẹ nên việc di chuyển, tập kết vật liệu rất đơn giản, không tốn nhiều công sức. 

5. Thi công xây dựng nhà tấm bê tông nhẹ EPS 

Lắp đặt hệ thống khung

 •  Kiểm tra kích thước bề mặt bằng: Gắn cột trụ chính, gắn các thanh nhôm U, V, T
 • Thanh nhôm U được lắp chặt dưới nền bê tông dùng để giữ cố định.
 • Lắp đặt các thanh đứng
 • Đầu tiên lắp đặt các thanh này cố định vào các trụ
 • Các thanh đứng được cắt đúng theo tỷ lệ kích thước chiều cao của bản vẽ
 • Liên kết các thanh ngang và thanh đứng
 • Lắp tấm eps lên khung sườn đã dựng
 • Liên kết các tấm EPS bằng ngàm âm dương
 • Liên kết tấm EPS với sàn bằng các thanh U
 • Tại các vị trí tường lắp đặt các ô của kín

Lắp đặt hệ thống treo trần

 • Từ xà gồ mái khoan lỗ thả ty phương dọc để liên kết với khung sắt định hình phía dưới
 • Khi khung sắt đã được định hình tiếp tục thả ty để liên kết với cây T nhôm chuyên dụng đỡ tấm EPS
 • Sau khi các thanh T nhôm, V nhôm kết nối xong và được cân chỉnh đúng theo cao độ thiết kế
 • Lắp đặt tấm EPS trần
 • Bắn vít từng tấm cho đến khi khoàn thành

Hoàn thành việc thi công

Dùng vữa xử lý mối nối gốc xi măng cát để xử lý các khe nối các tấm. Như vậy sẽ đảm bảo mối nối chống nước tuyệt đối cho mọi công trình.

Thi công tấm EPS có dùng vữa được không?

Là loại vật liệu mới do vậy có rất nhiều gia chủ thắc mắc, thi công tấm bê tông nhẹ EPS có thể dùng vừa thường như khi xây nhà được không?

Theo như kinh nghiệm thi công của các tổng thầu, thi công tấm bê tông nhẹ EPS ta có thể sử dụng vữa như bình thường, hay sử dụng vữa xi măng tự chảy để lắp ghép các tấm lại, đảm bảo sự chắc chắn với nhau.

Tuy nhiên, việc sử dụng xi măng lại rất hạn chế bởi sau khoảng chục năm là tường sẽ bắt đầu xuất hiện các vết nứt mạch. Theo đó, giải pháp thi công tấm EPS tốt nhất hiện nay là sử dụng keo ghép.

Các sản phẩm keo được nghiên cứu chuyên dụng có thể đảm bảo chắc chắn sự liên kết giữa các tấm đồng thời chống thấm râ tốt.

Sử dụng tấm bê tông nhẹ ngoài trời EPS có tốt hơn bê tông thường?

Tấm bê tông nhẹ có đặc tính nổi bật là nhẹ, có thể giảm được tối đa yêu cầu về kết cấu chịu lực của công trình.

Cùng với đó là các tính năng chống cháy, chống ồn, chống thấm, đảm bảo tuổi thọ công trình cao,… giúp tấm tường bê tông nhẹ mang đến giải pháp xây dựng tốt hơn hẳn so với bê tông thường. 

Mặt khác, tấm bê tông nhẹ có thể ứng dụng một cách linh hoạt đa dạng, rất phù hợp nhịp sống hiện đại như hiện nay.

Tuy khó đưa ra một đáp án chính xác cho câu hỏi giá tấm tường bê tông nhẹ eps bao nhiêu vì còn tùy thuộc vào từng loại tấm. Nhưng việc sử dụng tấm bê tông nhẹ vẫn được đánh giá là tốt hơn, kinh tế hơn so với bê tông thường.

Đây cũng chính là lý do mà vật liệu nhẹ đang dần trở thành xu hướng lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư cũng như chủ sở hữu các công trình dân dụng.

Tấm bê tông nhẹ EPS6
Hiện bê tông nhẹ EPS đang trở thành loại vật liệu xây dựng xu hướng

Tấm tường bê tông siêu nhẹ eps và bê tông khí – loại nào tốt hơn?

Hiện nay trên thị trường có 2 loại bê tông nhẹ làm tường được sử dụng chủ yếu là tấm tường bê tông khí (Xem thêm tài liệu về công nghệ bê tông khí) và bê tông EPS. Cả hai loại vật liệu này đều cho khả năng chống cháy, cách nhiệt, chống rung trấn, cách âm vượt trội,… 

Tuy nhiên, ít nhà thầu, gia chủ,… biết được rằng tấm bê tông khí chưng áp là công nghệ sản xuất của Thụy Điển. Sau khi trải qua nghiên cứu kỹ lưỡng đảm bảo tương thích hoàn hảo với thời tiết và nhiệt độ, sản phẩm được ứng dụng rộng rãi ở nước này.

Cũng chính vì điều này mà tấm bê tông khí chưng áp cho khả năng chống cháy, giữ ẩm rất tốt trong điều kiện thời tiết khí hậu Ôn Đới của Thụy Điển.  

Thế nhưng khi về Việt Nam, do điều kiện khí hậu nhiệt đới nên việc sử dụng tấm bê tông khí có khả năng gây thấm hút rất cao ảnh hưởng đến chất lượng, thẩm mỹ công trình. 

Còn công nghệ bê tông EPS thì khác. Đây là sáng chế bắt nguồn từ Châu Á nên tấm EPS cho khả năng tương thích hoàn hảo với khí hậu của Việt Nam, đảm bảo chất lượng công trình vượt trội. Đặc biệt, giá tấm bê tông nhẹ EPS còn ưu đãi hơn so với sản phẩm bê tông khí.

Tấm bê tông EPS đảm bảo tuổi thọ công trình được bao lâu?

Bên cạnh những thắc mắc về giá tấm tường bê tông nhẹ eps, có rất nhiều người mới biết đến tấm EPS cũng có chung băn khoăn là sử dụng tấm bê tông EPS sẽ đảm bảo tuổi thọ công trình bao nhiêu năm.

Các chuyên gia cho biết: “Nếu lựa chọn được tấm bê tông EPS chính hãng thì tuổi thọ công trình có thể kéo dài lên tới 100 năm”. 

Điều này cũng được nhận định bởi một chuyên gia xây dựng người Mỹ trước khi áp dụng loại vật liệu nhẹ EPS vào ngành xây dựng của nước họ. 

Với thông tin này, nhà thầu có thể dễ dàng đưa ra bài toán so sánh: vật liệu EPS cho tốc độ thi công nhanh, đảm bảo tính kinh tế, ứng dụng đa dạng và bền vững hơn, thì tại sao vẫn theo lối mòn xây dựng cũ, lỗi thời sử dụng vật liệu truyền thống. 

Tấm bê tông nhẹ EPS7
Công trình vững trãi theo thời gian với tấm bê tông siêu nhẹ EPS

Đánh giá tấm bê tông nhẹ EPS chống nóng có tốt không? 

Như đã chia sẻ ở trên, tấm bê tông EPS sở hữu đến 8 ưu điểm nổi bật mà không phải vật liệu xây dựng nào cũng có được. 

Việc sử dụng bê tông nhẹ EPS đem lại lợi ích nổi bật trong việc rút ngắn thời gian xây dựng, giảm giá thành phần kết cấu đến 20%. Từ đó giúp các chủ đầu tư có thể cắt giảm, tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn đảm bảo được tính bền đẹp, chắc chắn cho các công trình.

Tại Việt Nam, các công trình lớn ứng dụng xây dựng bằng vật liệu bê tông EPS bạn có thể tham khảo như:

 • Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Hội Nghệ An
 • Khu TTTM và khách sạn Vincom Hà Tĩnh
 • Flamingo Cát Bà Beach Resort
 • Bệnh viện K cơ sở số 9 Phan Chu Trinh – Hà Nội
 • Công trình văn phòng làm việc Công ty L&V Building tại Phú Thọ đã hoàn thiện đưa vào sử dụng
 • Trường liên cấp Alpha School KĐT Nam An Khánh Hà Nội
 • Chung cư Stellar Garden
 • Tầng hầm tòa Landmark 123 – Tổ hợp Vinhomes Central Park
 • Khu du lịch Bãi Dài mở rộng – Vinpearl Casinno Phú Quốc
 • Tầng hầm tòa nhà Park 2 – Park 7 tổ hợp Vinhomes Central Park

Kết luận

Trên đây là các thông tin về tấm bê tông nhẹ eps kèm giá và các ứng dụng, đặc tính được Công Ty Glumic tổng hợp lại. Hy vọng nội dung bài viết đã đem đến bạn đọc thêm những kiến thức hữu ích và lựa chọn được đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín với giá bán cạnh tranh, nhiều ưu đãi.

7 Câu hỏi thường gặp về tấm bê tông siêu nhẹ EPS

1.Sử dụng vách ngăn tấm bê tông EPS có ốp gạch được không?

Vách ngăn tấm bê tông EPS có ốp gạch được

Tấm bê tông EPS được ứng dụng chủ yếu làm vách ngăn cách âm. Với bề mặt phẳng, mịn tấm vách ngăn EPS có thể dễ dàng trang trí, ốp đá, dán decor,…

Một lưu ý khi ốp đá với tấm bê tông EPS, nên thi công với loại keo dán chuyên dụng để đảm bảo tính liên kết bền chặt và khả năng chống thấm vượt trội. (Gợi ý, bạn có thể tham khảo keo dán tấm EPS chuyên dụng Glumic – giải pháp keo ghép tấm bê tông nhẹ duy nhất trên thị trường có thể khắc phục nhược điểm nứt mạch thường gặp.)

2.Tấm tường siêu nhẹ EPS có thể gắn thêm các vật nặng như điều hòa, bình nóng lạnh, tranh ảnh,… được không?

Tấm tường siêu nhẹ EPS gắn tốt các vật nặng

Những tưởng trọng lượng nhẹ sẽ khiến việc xây dựng với tấm bê tông EPS sẽ rất yếu ớt, dễ bị tác động. Tuy nhiên, tại một điểm tải tĩnh, tấm bê tông có thể chịu được sức nặng lên tới 50kg, thậm chí là hơn. Do vậy, tấm tường bê tông EPS hoàn toàn có khả năng treo tải các vật nặng như chậu rửa, điều hòa, bình nóng lạnh, tủ bếp,…

Ngoài ra, tấm cũng rất dễ khoan cắt, đục vít nên có thể linh hoạt trong khả năng treo vật.

3.Thi công tấm tường EPS có đắp chỉ, tô cạnh, cán nền được không?

Thi công tấm tường EPS đắp chỉ, tô cạnh,… dễ dàng

Vì tấm bê tông nhẹ EPS được đúc từ xi măng là thành phần chính nên cho liên kết tốt với chất liệu gốc xi măng, gốc PU. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng liên kết tốt nhất nên thi công với sản phẩm keo chuyên dụng để phòng tránh hiện tượng nứt mạch, hút ẩm.

4. Tấm tường bê tông nhẹ EPS thi công điện nước như thế nào?

Thiết kế tấm bê tông EPS có sẵn ngàm âm lỗ rỗng nhằm đi âm điện nước dễ dàng mà không cần phải cắt rãnh.

Khi cần chống cắt lực xô ngang, chỉ cần thêm ít vữa mác cao vào rãnh âm.

5. Tấm bê tông EPS để thô được không?

Tấm bê tông EPS có thể để thô

Tuy nhiên, việc để thô sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ vật liệu. Tốt hơn hết nên thi công sơn, ốp lát hoặc tối thiểu phải có 1 lớp bê hay lớp xi măng loãng sau khi đã xử lý mối nối.

6.Xây nhà bằng bê tông tấm tường siêu nhẹ eps bị co ngót nứt cục bộ phải làm sao?

Trước hết nói về nguyên nhân nứt mạch khi xây dựng bằng tấm tường bê tông EPS. 

 • Do hầu hết cạnh âm dương của tấm tường EPS đều rất trơn và trơ.  Theo đó, việc sử dụng vữa thông thường rất khó bám dính bền chặt trên bề mặt bê tông. Và điều này dẫn đến hiện tượng co ngót, nứt mạch cục bộ tấm bê tông EPS.

Vậy giải pháp ở đây là gì?

Để phòng tránh tuyệt đối hiện tượng nứt mạch tấm tường EPS, bạn nên sử dụng sản phẩm keo ghép công nghiệp chuyên dụng để đảm bảo liên kết giữa các tấm. 

Ưu điểm của loại keo ghép này là có thể đảm bảo 100% tình trạng nứt mạch – Bài toán đau đầu của các nhà thầu, nhà đầu tư. Đồng thời liên kết cũng cho khả năng gắn kết bền chặt theo thời gian, hình thức mạch đẹp và đặc biệt là giá thành rẻ hơn vữa xi măng. 

Chứng minh điều này cũng đã có rất nhiều thí nghiệm xảy ra cho thấy khi có tác động mạnh, tấm EPS sẽ bị vỡ còn mạch keo vẫn còn nguyên vẹn. 

7.Bê tông tấm tường siêu nhẹ eps có chắc như tường xây và có thấm nước không?

Sản phẩm bê tông tấm tường siêu nhẹ EPS rất chắc chắn và chống thấm rất tốt.

Cụ thể, Nếu là tấm tường thì có thể chịu được tải treo lên đến 120kg. Còn tấm sàn thì cho mức chịu tải lên đến cả tấn. Để hiểu rõ hơn về khả năng chịu tải quý gia chủ, nhà thầu,… có thể xem test độ chịu tải của tấm qua video:https://youtu.be/2yqPrS7aCv4

Còn về khả năng thấm nước, tấm EPS được nghiên cứu phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm, chỉ nằm ở mức 8.9% gấp 2 gạch đỏ và 4 lần so với gạch bê tông chưng áp AAC

Nếu bạn quan tâm và muốn biết chi tiết sản phẩm thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline!

Xem các đơn hàng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *