Cách đấu đèn tuýp Led Philip – Đèn tuýp Led đôi – Rạng Đông

Cấu tạo dèn tuyp led

Cách đấu đèn tuýp led Philip, đèn tuýp led đôi, Rạng Đông bạn đã biết? Nếu chưa, bài viết sau đây sẽ là chi tiết sơ đầu hướng dẫn đấu đèn Tuýp Led bạn có thể tham khảo!

>> Xem thêm bài viết: Bê tông siêu nhẹ – Giá tấm bê tông nhẹ theo M2 MỚI NHẤT

Cách đấu đèn tuýp Led Philip, Led Đôi, Rạng Đông

1.Cách đấu đèn tuýp Led Philip

Sơ đồ đấu dây điện 1 đầu đèn tuýp led philips

cách đấu đèn tuýp led philip
cách đấu đèn tuýp led philip

Sơ đồ đấu dây điện 2 đầu đèn tuýp led philips

cách đấu đèn tuýp led philip1
cách đấu đèn tuýp led philip1

Khi lắp đặt đèn tuýp LED Philips trong hệ thống điện, bạn cần lắp ráp chúng theo trình tự sau:

Bước 1: Tháo bóng ống thông thường, tháo phễu, tháo nhiệt kế và tăng tiếp xúc với phễu

Bước 2: Nối dây của driver vào 2 cực của máng đèn. Đường màu đỏ từ trình điều khiển đến chân đèn tương ứng với cực (+) và đường màu đen từ trình điều khiển đến chân đèn tương ứng với cực (-).

Bước 3: Lắp khe, bóng và hoàn tất quá trình cài đặt.

Bước 4: Kết nối nguồn và kiểm tra độ sáng của đèn.

>> Có thể bạn quan tâm tới sàn bê tông nhẹ – giải pháp sàn cách âm, chống ấm hoàn hảo

2.Cách đấu đèn tuýp led đôi

Bước 1. Chuẩn bị thiết bị LED
Trước khi lắp đặt, bạn cần lựa chọn bóng đèn và máng đèn tuýp led phù hợp. Đồng thời đảm bảo về chất lượng và độ an toàn trong quá trình sử dụng.
Chuẩn bị dây điện có chiều dài phù hợp với kích thước của đèn;
Chuẩn bị hai quai (quai giữ đèn).
Đầu nối (giúp kết nối hai bóng đèn với nhau trong trường hợp diện tích lắp đặt rộng.
Bước 2. Lắp đèn tuýp đôi vào khe

Chuẩn bị đầy đủ rãnh led và tuýp led như bước 1, đồng thời đảm bảo nguồn điện trong nhà đã được tắt;
Nối dây nguội vào một cực của khe led, và dây pha vào đầu kia của khe led;
Đưa hai chân của đèn LED tuýp vào 2 lỗ ở mỗi đầu của khe LED. Đẩy một đầu vào trước và chèn nhẹ đầu kia vào máng còn lại;
Sau khi cài đặt, hãy kiểm tra xem đèn LED có hoạt động không.

>> Xem thêm bài viết: Cấu tạo máy nghiền đá – Thông tin về máy nghiền đá

3. Cách lắp đèn tuýp led rạng đông

Loại 1: Bộ đèn huỳnh quang có tăng phô ở bên trong sản phẩm

Bóng đèn led dây là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất hiện nay, vì nó tiện lợi và đơn giản cho sinh hoạt của người tiêu dùng nên việc lắp đặt tương đối dễ dàng và thuận tiện. Do đó, việc lắp đặt và thay thế sản phẩm đèn tuýp LED huỳnh quang rất đơn giản, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tắt tất cả nguồn điện

Bước 2: Lấy bóng đèn huỳnh quang cũ ra khỏi bảng đèn, tháo nắp khe, tháo bộ khởi động, chấn lưu, lắp đèn tuýp led vào.

Bước thứ ba: Cần bỏ trống 1 và 3 cực, mắc trực tiếp cực 2 và 4 vào dòng điện 220V của hệ thống điện trong gia đình.

Bước 4: Bật công tắc nguồn và kiểm tra độ sáng.

Loại 2: Đèn led tube Rạng đông có diver rời

Việc thiết kế lắp đặt đèn LED có trình điều khiển hoặc trình điều khiển dòng điện rời rạc phức tạp hơn. Khi thay thế một sản phẩm đèn huỳnh quang, cần phải tháo bộ khởi động và chấn lưu. Sau đó kết nối nguồn điện thông qua trình điều khiển và cài đặt bình thường.

Bước 1: Tắt nguồn

Bước 2: Kết nối trực tiếp nguồn điện AC và chạy qua trình điều khiển của đèn LED tuýp

Bước 3: Nối trực tiếp nguồn ổ vào đèn, cực 1 và 3 trống, cực 2 và 4 nối trực tiếp với dòng điện 220V.

4. Cách lắp đèn tuýp led bán nguyệt

Việc thiết kế lắp đặt đèn LED có trình điều khiển hoặc trình điều khiển dòng điện rời rạc phức tạp hơn. Khi thay thế một sản phẩm đèn huỳnh quang, cần phải tháo bộ khởi động và chấn lưu. Sau đó kết nối nguồn điện thông qua trình điều khiển và cài đặt bình thường.

Bước 1: Tắt nguồn

Bước 2: Kết nối trực tiếp nguồn điện AC và chạy qua trình điều khiển của đèn LED tuýp

Bước 3: Nối trực tiếp nguồn ổ vào đèn, cực 1 và 3 trống, cực 2 và 4 nối trực tiếp với dòng điện 220V.

Tại sao nên sử dụng bóng đèn tuýp led 

Chúng ta có thể thấy rằng đèn tuýp LED rất giống với đèn huỳnh quang. Và sự thật thì nhiều người vẫn thắc mắc về hai loại đèn này. Muốn biết những ưu điểm vượt trội của đèn LED, chúng ta cùng làm một bài so sánh:

1. Về hiệu suất phát quang

 • Đèn huỳnh quang: hiệu suất cực đại chỉ 70 lm / w
 • Đèn LED ống: Hiệu suất của đèn LED ống thông thường là khoảng 100 lm / w. Đối với các sản phẩm đèn tuýp LED của Kosoom, việc sử dụng các linh kiện chính hãng có thể mang lại hiệu suất lên đến 130 lm / w

Có thể thấy, so với đèn huỳnh quang, đèn tuýp LED có hiệu suất sử dụng cao gấp đôi. Điều này giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Điều đó nói lên rằng, nếu bạn thay thế bóng đèn huỳnh quang bằng bóng đèn LED, bạn sẽ chỉ phải trả một nửa hóa đơn tiền điện hàng tháng bình thường của mình.

2.Về tuổi thọ của đèn

Bạn chắc chắn sẽ không thích một chiếc đèn bị hỏng sau một thời gian ngắn sử dụng. Việc phải thay đèn nhiều lần có thể rất khó chịu và đôi khi cản trở hoạt động của bạn.

 • Đèn Tuýp LED: Tuổi thọ trung bình khoảng 50.000 – 65.000 giờ chiếu sáng. Sở dĩ đèn tuýp LED có tuổi thọ cao là do ứng dụng công nghệ LED hiện đại, bộ nguồn được tích hợp trong thân đèn. Do đó, điện áp rất ổn định trong quá trình hoạt động.
 • Đèn huỳnh quang: Đèn huỳnh quang có tuổi thọ chỉ khoảng 20.000 – 30.000 giờ chiếu sáng. Chỉ một nửa số đèn LED được bật. Vì vậy, sử dụng đèn tuýp LED là một giải pháp chiếu sáng hữu hiệu trong ngôi nhà của bạn.
Cách đấu đèn tuýp Led Philip3
Cấu tạo dèn tuyp led

3.chất lượng ánh sáng

 • Đèn Tuýp LED: Không chứa tia UV và tia hồng ngoại nên giúp bảo vệ đôi mắt của bạn. Có thể nói, chất lượng ánh sáng là yếu tố quan trọng để đảm bảo thị lực. Ngoài ra, đèn tuýp led còn cho chất lượng ánh sáng ổn định, không bị nhấp nháy khi tắt mở đèn
 • Đèn huỳnh quang: Chứa thủy ngân gây hại cho mắt và ảnh hưởng xấu đến môi trường. Đèn huỳnh quang sử dụng chấn lưu khiến dòng điện chạy qua thất thường, gây ra hiện tượng nhấp nháy, rất có hại cho mắt.

Có 3 loại bóng đèn tuýp led hiện nay

1.Driver tích hợp với chấn lưu đèn huỳnh quang

Loại bóng này phù hợp và dễ xử lý khi thay thế các bóng đèn huỳnh quang hiện có. Các yếu tố chấn lưu như watt và lumen sẽ thay đổi theo hoạt động của đèn.

ƯU điểm: 

Dễ dàng lắp đặt, chỉ cần thay thế bóng đèn LED, không cần thêm phụ kiện, không sửa đổi, tiết kiệm chi phí thay thế. Có thể tăng hoặc giảm độ sáng khi sử dụng chấn lưu khác.

Nhược điểm 

Tuổi thọ sẽ giảm vì bóng đèn này sẽ phụ thuộc vào tuổi thọ của chấn lưu, vì vậy bạn nên thay chấn lưu trước khi đạt đến mức tuổi thọ của bóng đèn.

Không dễ dàng tương thích với đèn huỳnh quang, tính phù hợp có thể khác nhau, vì vậy bạn cần kiểm tra kỹ trước khi thay thế.

Dễ tiêu tốn năng lượng, khó kiểm soát, tiết kiệm điện.

2.Driver bên trong : lắp đặt không cần chân cắm huỳnh quang hiện tại.

Đây là loại đèn led tuýp không lắp chấn lưu, bộ nguồn được đấu trực tiếp vào đường dây. Đối với loại đèn này, một đầu dây được nối trực tiếp với nguồn điện và đầu còn lại dùng để giữ đèn. Sau đó, rút ​​phích cắm của đèn huỳnh quang và bạn cần lắp một bộ tương thích.

Đèn có trình điều khiển bên trong thường là loại hai dây, giúp lắp đặt dễ dàng hơn do không phải thay đổi ổ cắm.

ƯU điểm: 

Loại đèn này sử dụng hiệu quả hơn, không tốn điện qua chấn lưu, tuổi thọ cao.

Nhược điểm: 

Việc tháo chấn lưu, thay thế phích cắm và thiết bị đầu cuối không đảm bảo an toàn vì người lắp đặt có thể dễ dàng tiếp xúc với điện áp cao trong quá trình kết nối.

3.Driver bên ngoài

Đèn sử dụng bộ điều khiển bên ngoài để cấp nguồn, vì vậy chấn lưu đã bị tháo ra, có nghĩa là bộ nguồn phải được sửa chữa. Vậy nguồn điện áp 220V được nối qua nguồn rồi chuyển thành dòng điện hạ thế để cấp nguồn cho đèn LED. Một nguồn sáng có thể được sử dụng cho nhiều ống LED.

Ưu điểm: 

Đèn có nguồn sáng bên ngoài là hiệu quả nhất, có thể dễ dàng thay thế bất kỳ đèn huỳnh quang nào và có khả năng kiểm soát ánh sáng tuyệt vời.

Nhược điểm: 

Giá thành cao, diện tích lắp đặt lớn, chi phí lắp đặt cao

Cách đấu đèn tuýp Led Philip4
Đèn tuýp led

Các loại đèn tuýp led tốt nhất hiện nay

 • Đèn LED Tube Đèn LED Ba Miền 1.2m 18W
 • Bảng giá đèn tuýp led  – LED tube siêu sáng
 • Bóng đèn LED Tuýp T8 Rạng Đông 1.2m 18W thủy tinh bọc nhựa
 • Đèn liền máng T8 BN012C Philips 1200

Hướng dẫn chọn đúng đèn tuýp led 

1. Chọn kích thước tuýp led tương ứng với máng đèn

Để tiết kiệm chi phí, có thể lắp đặt đèn downlight bằng các tấm đèn cũ từ đèn huỳnh quang. Dưới đây là một số chi tiết cần lưu ý:

Đèn là một phụ kiện quan trọng trong việc lắp đặt đèn LED. Để thay thế, chỉ cần tháo ống huỳnh quang và lắp lại ống thay thế. Vì vậy, yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi lựa chọn đèn tuýp LED là kích thước tương ứng với đĩa đèn có sẵn của bóng đèn huỳnh quang. Nếu chọn sai kích thước, bạn sẽ buộc phải tháo máng đèn (gắn cố định vào tường và trần), vừa mất mỹ quan lại vừa tốn kém.

Kích thước của đèn tuýp led được xét từ hai chỉ số: chiều dài và loại đèn.

+ Chiều dài: Độ dài phổ biến của hầu hết các loại đèn tuýp huỳnh quang là 60cm, 90cm, 120cm, 150cm. Vì vậy, nếu định thay thế đèn huỳnh quang bằng đèn tuýp LED, bạn sẽ cần đo độ dài tiêu chuẩn để chọn ống mới cho phù hợp.

2. Quan tâm đến quang thông (lumen) chứ không phải công suất (W)

Một bóng đèn huỳnh quang 1,2m có công suất 18W sẽ phát ra quang thông khoảng 720 lumen. Trong khi đó, đèn LED 9W có khả năng tạo ra cùng một lượng lumen. Việc chọn đèn led mới có cùng công suất dựa trên công suất (watt) của đèn cũ là sai lầm. Vì công nghệ LED mang lại hiệu quả chiếu sáng cao hơn.

Mẹo: Khi mua bóng đèn huỳnh quang LED, hãy chọn loại có cùng công suất lumen với đèn huỳnh quang cũ. Bạn có thể xem bao bì hoặc hỏi nhân viên bán hàng để biết hiệu suất lumen / watt. Thông thường, khoảng 40 lm / w trong đèn huỳnh quang và khoảng 100 lm / w trong đèn LED

3. Đèn tuýp led không cần đến chấn lưu

Chấn lưu là một bộ phận không thể thiếu trong ống huỳnh quang. Ở đèn tuýp LED, bộ phận này không bắt buộc. Tuy nhiên, do chấn lưu huỳnh quang được lắp ở hai đầu ống nên bạn cần chú ý chi tiết này khi thay thế ống.

Có hai loại thường được sử dụng là chấn lưu cơ và chấn lưu điện tử. Nếu đèn cũ của bạn sử dụng chấn lưu cơ học, hãy tháo nó ra khi lắp đặt đèn tuýp LED. Nếu đèn cũ của bạn sử dụng chấn lưu điện tử, bạn sẽ cần tham khảo ý kiến ​​của người bán để mua đèn tuýp LED tương thích.

4.Chọn nhiệt độ màu và chỉ số hoàn màu cho đèn tuýp led

Màu của ánh sáng được gọi là nhiệt độ màu, và nó được đo bằng Kelvin. Kelvin càng cao, ánh sáng càng gần với ánh sáng ban ngày. CRI là Chỉ số kết xuất màu, thể hiện độ chân thực của một vật thể khi được ánh sáng chiếu vào. CRI> 90 được coi là lý tưởng cho bóng đèn.

Trong đèn huỳnh quang, màu của ánh sáng được biểu diễn bằng 3 bit. Ví dụ: 840. Chữ số đầu tiên đại diện cho giá trị tái tạo màu, hoặc CRI và hai chữ số cuối cùng đại diện cho màu của ánh sáng — Kelvin. Nhiệt độ màu của đèn huỳnh quang 840 là 4000K và giá trị tái tạo màu là 80Ra.

Đèn huỳnh quang chỉ phát ra ánh sáng xanh (> 4500K), trong khi đèn LED có nhiều lựa chọn hơn. Màu sắc đa dạng từ vàng, trung tính đến trắng dao động từ 2500K – 7000K.

Cách lắp đặt đèn tuýp led 

Các lưu ý khi mua đèn tuýp led 

 • Một số nhà bán lẻ có đèn LED ống với bảo hành 90 ngày. Đừng lãng phí thời gian và tiền bạc của bạn vào những việc này. Thay vào đó, hãy chọn nhà cung cấp uy tín, có chế độ bảo hành từ 2 năm trở lên.
 • Chú ý đến điện áp ghi trên bao bì sản phẩm. Một số đèn ống được đánh giá cho 120V hoặc 277V, hoặc chỉ có thể xử lý đến 240V. Chọn một có điện áp 120-277V.
 • Nếu bạn cần thay thế gấp các ống huỳnh quang bằng đèn LED, hãy chọn Loại A ở trên vì chúng dễ lắp đặt và ít nguy hiểm hơn.
 • Cuối cùng, hiệu suất phát sáng, tuổi thọ cao và chức năng của đèn LED ống có giá trị thay thế đèn ống huỳnh quang. Tất nhiên, có nhiều khả năng khác nhau, vì vậy hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia trước khi mua.

chi tiết hơn thông tin mời bạn xem tại Glumic.com

Trên đây là cách đấu đèn tuýp Led Philip, led đôi, Rạng Đông chi tiết Hy vọng rằng với những lời khuyên trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách này.

Xem các đơn hàng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *