GTM-WQLXHVT

Đóng lưới trát tường để làm gì – Cách đóng lưới mắt cáo tô tường

Lưới mắt cáo1

Đóng lưới trát tường để làm gì – Trong xây dựng, lưới mắt cáo được ứng dụng phổ biến có tác dụng chống nứt tường, sàn, nứt các mạch vữa,… giúp việc gắn kết các bề mặt vật liệu trong kết cấu.

>> Xem thêm bài viết: Len chân tường – Các loại phào chân tường phổ biến

Lưới mắt cáo tô tường là gì – Đóng lưới trát tường để làm gì?

Có thể hiểu nôm na là lưới trát tường, lưới trát tường hay còn gọi là lưới trát tường là một loại lưới thép xây dựng được sản xuất bằng cách đục lỗ kim cương trên tấm thép mỏng sau đó kéo tấm thép ra tạo thành một tấm lưới hoàn toàn có thể. theo yêu cầu. Lưới dán tường là loại lưới xây dựng được thiết kế đặc biệt để trát tường, chống thấm, chống nứt, giúp tạo sự gắn kết của các bề mặt vật liệu với các kết cấu khác nhau.

Trong đó lưới trát tường có tác dụng rất tốt trong việc:

 • Lưới được ưu tiên sử dụng để ngăn ngừa các vấn đề trong xây dựng như: chống nứt tường, sàn, nứt các khe nối vữa và giúp kết dính các bề mặt vật liệu khác nhau trong một công trình.
 • Lưới mắt cáo được sử dụng để sơn tường nhà các công trình như nhà ở, trường học, biệt thự, v.v. Có lưới sắc để xây dựng và lưới thép làm vách.
 • Lưới chống nứt: Được sử dụng làm lưới chống nứt giúp tăng độ bền cho công trình. Lưới thép là loại mạng tinh thể được sử dụng phổ biến nhất.
 • Lưới chống thấm nước
 •  Lưới thạch cao.
Đóng lưới trát tường để làm gì
Lưới mắt cáo

Ứng dụng lưới mắt cáo tô tường

 • Ngoài ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng, phào chỉ tường còn được sử dụng vào nhiều mục đích khác.
 • Làm hàng rào và bảo vệ công trình. Hàng rào an ninh cho nhà ở, trường học, cầu, đường, v.v.
 • Trang trí nội thất các tòa nhà lớn. Đặc biệt là các phong cách hiện đại. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị thi công trang trí nội thất, tiểu cảnh.
 • Xây dựng hàng rào bảo vệ trong nông nghiệp và lâm nghiệp. Sử dụng lưới mắt cáo để sơn tường bảo vệ trang trại nuôi trồng thủy sản hoặc vườn chăn nuôi. Bảo vệ sản phẩm hoặc làm chuồng gia súc.

Quy trình thi công lưới tô tường hay lưới trát tường

Bên cạnh những băn khoăn về đóng lưới trát tường để làm gì thì có rất nhiều người thắc mắc về cách thi công, đóng lưới mắt cáo.

Quy trình thi công rất đơn giản chỉ với 5 bước đơn giản nhưng chúng tôi đảm bảo bạn sẽ hài lòng với kết quả đạt được.

 • Bước 1: Đảm bảo tấm Cemboard đã được gắn chắc chắn vào khung sắt. Chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt chắc chắn để đảm bảo tính thẩm mỹ và đảm bảo không gây trở ngại cho các công đoạn tiếp theo.
 • Bước 2: Trải giấy nến lên tường và đổ sàn chống nứt lên sàn hoặc tường Cemboard.
 • Bước 3: Dùng vít khoan ô hoặc đinh để bắt chặt tấm Cemboard vào lưới sàn bê tông.
 • Bước 4: Bôi một lớp mỏng thuốc mỡ (xi măng nguyên chất) lên trên. Vị trí đặt lưới chống nứt tường ở trên. Nhờ đó, nó làm tăng khả năng bám dính của hệ vữa vào lưới, sàn.
 • Bước 5: Tiến hành trát, trát tường. Chú ý những chỗ khuất dễ nứt nẻ như cột tường, mép cửa… để bôi thật kỹ. Tuy đơn giản nhưng nó là một công trình tế nhị, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.
Đóng lưới trát tường để làm gì1
Lưới mắt cáo1

Cách sử dụng lưới mắt cáo tô tường chống nứt hiệu quả

 • Đầu tiên lót lưới mắt cáo chống nứt, đổ lưới gia cường xuống nền bê tông, phủ đều sàn hoặc tường, cố định lớp lưới lên bề mặt tấm Cemboard bằng đinh dán tường chuyên dụng hoặc không có đinh lưới trên tường, sử dụng đầu dù khoan.
 • Bôi một lớp mỡ rất mỏng hay còn gọi là xi măng nguyên chất lên khu vực sẽ đặt giàn chống nứt để tăng khả năng bám dính của hệ keo chà ron vào lưới và sàn.
 • Sau đó trát và trát. Ở những vị trí gần tường cột, mép cửa… các góc bo tròn, góc vuông, cầu thang, các mối nối… và những nơi dễ bị nứt cần chú ý bôi thuốc mỡ.
 • Đối với phần đổ sàn giả bê tông, sau khi lưới chống nứt được cố định, bạn hãy trát một lớp vữa từ 3 – 4 cm, sau đó có thể lát gạch bình thường.
 • Công dụng của loại lưới này đặc biệt thích hợp để tăng lực liên kết giữa gạch và xi măng hoặc những nơi liên kết cột bê tông với tường để tránh bị nứt.

Cách Đóng Lưới Tô Tường

Sau khi lắp tấm Cemboard (tấm xi măng mỏng) vào khung xương sắt, chúng tôi sẽ thực hiện các bước trát như sau:

 Chúng tôi trải tấm grating để phủ đều sàn và tường đồng thời cố định tấm grating vào bề mặt Cemboard bằng đinh vít tường hoặc dùng khoan ô.

Tiếp theo là quét một lớp mỏng xi măng nguyên chất (mỡ) nơi đã đặt lưới tường để tăng độ bám dính của vữa, lưới và vật liệu sàn.

 Bước tiếp theo là trát và trát. Chú ý những vị trí tiếp giáp tường – cột nhà, mép cửa … ở các góc vuông, cầu thang, khớp nối … vv những nơi dễ bị nứt, chú ý trát xi măng nguyên chất.

Ngoài ra, đối với việc đổ sàn bê tông giả mây có dây kẽm gai che tường thì sau khi cố định lưới chống nứt tường bắt đầu tiến hành rải lớp vữa lên trên từ 3 – 4 cm, sau đó ta có thể lót gạch như bình thường không có vấn đề gì.

Trên đây là những giải đáp về đóng lưới trát tường để làm gì. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm.

Mời bạn xem nhiều thông tin khác tại Glumic.com

Xem các đơn hàng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *