Tấm sàn bê tông nhẹ – TOP 6 Sàn bê tông siêu nhẹ kèm giá

Tấm sàn bê tông nhẹ

Tấm sàn bê tông nhẹ hiện nay có 6 loại được sử dụng nhiều nhất là: Tấm sàn bê tông nhẹ EPS, Cemboard, sàn bê tông nhẹ đúc sẵn DURAflex, sàn bê tông ALC, CementBoard SCG – SmileBoard và Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai. Được biết, việc sử dụng sàn bê tông nhẹ mang lại rất nhiều lợi ích như: chống nóng, cách âm, thi công nhanh,…

>>Xem thêm bài viết: Xây nhà trọn gói cấp 4 300 triệu – 600 triệu – Đơn giá xây nhà trọn gói

Tấm sàn bê tông nhẹ là gì? 

Tấm sàn bê tông nhẹ là giải pháp lắp ghép kết cấu sàn nhẹ thay cho bê tông truyền thống. Tấm đúc sẵn nhẹ hơn nhiều lần so với bê tông cốt thép. Ưu điểm của tấm sàn bê tông nhẹ là giảm tải trọng cho kết cấu và giảm tải trọng bản thân. Đặc biệt là những khu vực nền móng yếu, nâng tầng, cải tạo nhà cũ, v.v.

Nhà sàn, nhà thép tiền chế sử dụng sàn ván đúc sẵn giúp đẩy nhanh tiến độ thi công. Có một số giải pháp cho kết cấu sàn đúc sẵn hiện nay trên thị trường sử dụng tấm bê tông nhẹ, gạch block xi măng, v.v.

TOP 5 tấm sàn bê tông nhẹ 

1.Tấm sàn bê tông nhẹ EPS

Tấm bê tông nhẹ EPS là tấm bê tông xi măng. Sản phẩm ra đời nhằm thay thế các loại sàn bê tông truyền thống. Dùng cho sàn, vách ngăn, trần nhà, hoàn thiện nội / ngoại thất thay thế các vật liệu truyền thống. Nó có nhiều tính năng vượt trội như chống ẩm, chống thấm, cao cấp….

Ưu điểm sàn bê tông nhẹ EPS

Tấm sàn bê tông nhẹ eps có nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Trọng lượng nhẹ: Tấm bê tông nhẹ eps có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với gạch đỏ truyền thống. Trọng lượng khoảng 800-850 kg / m3, nhẹ hơn 1/2 so với gạch đỏ truyền thống và chỉ bằng 1/3 trọng lượng bê tông. 
 • Khả năng chống cháy: Khả năng chống cháy của vật liệu rất tốt, khoảng 3 giờ 20 phút ở nhiệt độ 1100oC. Đặc biệt, hạt EPS sẽ không bị cháy ở nhiệt độ cao và an toàn cho sức khỏe con người.
 • Cách âm cực tốt: Khả năng cách âm với bức tường gạch đỏ dày 10 cm là 28 decibel. Khả năng cách âm của tấm bê tông nhẹ EPS là 44dB. Nó là vật liệu tốt nhất cho vách ngăn phòng trong căn hộ. Đi kèm với nó là một móc có khả năng treo 50kg / điểm tĩnh.
 • Khả năng chống nước: Khả năng hút nước của gạch đỏ là 15%, gạch bê tông chưng áp AAC là 35% và tấm bê tông nhẹ EPS chỉ 8,9%. Điều này chứng tỏ sản phẩm có thể sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao như nhà tắm, nhà vệ sinh.
 • Chịu lực tốt: 
 • Thân thiện với môi trường, an toàn với người sử dụng
 • Chịu lực tốt: Gạch có trọng lượng nhẹ và kết cấu đặc, được làm nhẹ bằng hạt xốp EPS, bên ngoài có 2 tấm xi măng sợi kẹp chặt. Do đó, độ bền uốn và nén của tấm tốt hơn rất nhiều so với các vật liệu truyền thống.
 • Cách nhiệt: Hệ số dẫn nhiệt của tấm bê tông nhẹ là K = 0,25 W / m.k và hệ số dẫn nhiệt của tường gạch có cùng chiều dày là 1,2 W / m.k. Điều này giúp cho tấm Innowall có khả năng chống nóng cực tốt, giảm thiểu thất thoát nhiệt. Tiết kiệm năng lượng khi sử dụng máy lạnh.
 • Thi công nhanh và thuận tiện: Tiến độ thi công của sản phẩm này có thể tăng gấp 4 – 5 lần so với các vật liệu truyền thống. Nó không chỉ tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư mà còn mang đến những công trình tinh tế, sang trọng.
Tấm sàn bê tông nhẹ
Hình ảnh tấm sàn bê tông nhẹ EPS

Ứng dụng sàn bê tông EPS

Tấm bê tông EPS ứng dụng làm sàn chủ yếu cho các công trình:

 • Nhà khung thép, lắp ghép 
 • Nhà xưởng 
 • Làm sàn chống thấm

2.Tấm sàn bê tông siêu nhẹ Cemboard

Tấm Cemboard là gì?

Cemboard (hay còn gọi là tấm xi măng nhẹ) là loại ván nhẹ được sử dụng trong ngành xây dựng. Được sản xuất theo công nghệ cán màng tiên tiến hiện nay. Thành phần cấu trúc của nó bao gồm hỗn hợp xi măng poóc lăng, sợi xenluloza tinh chế và cát silica siêu mịn.

Toàn bộ hỗn hợp được trộn kỹ và đưa qua hệ thống máy ép lớp cho đến khi đạt được độ dày quy định. Lúc này, chất xúc tác sẽ là các sợi cellulose giúp nguyên liệu tự động tạo liên kết bền chặt hơn.

Ở công đoạn cuối cùng, tấm bê tông siêu nhẹ Cemboard sẽ được đưa vào hàng loạt nồi hấp áp suất cao, trên 1300 độ C để giúp làm khô hỗn hợp. Việc sản xuất này cũng được thực hiện thông qua công nghệ hiện đại, độc lập.

Sử dụng công nghệ tiên tiến nhất của Châu Âu, các tấm được đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn xây dựng nghiêm ngặt nhất. Đây có lẽ là điểm khác biệt lớn nhất so với các sản phẩm khác và là yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng.

Tấm sàn bê tông siêu nhẹ Cemboard được thiết kế sẵn dưới dạng tấm tiêu chuẩn 1m22 x 2m44 với độ dày linh hoạt từ 3.5mm (cho trần treo) đến các độ dày lớn hơn (từ 8mm đến 20mm) cho các ứng dụng làm tường, sàn, vách trong nhà và ngoài trời.

Thi công công trình nhanh hơn dựa trên việc lắp ghép tấm bê tông nhẹ Cemboard giúp đẩy nhanh thời gian thi công và là giải pháp vô cùng tiên tiến cho những công trình cần đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ.

Ưu điểm 

Ưu điểm nổi bật của sàn bê tông siêu nhẹ Cemboard là gì? Nếu chúng ta so sánh với các vật liệu truyền thống. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé.

 • Độ bền cao, khả năng chịu tải tốt
 • Không chứa amiăng. Một trong những chất có hại cho sức khỏe và môi trường.
 • Có khả năng cách âm cao và cách nhiệt rất tốt.
 • Chống cháy và chống thấm.
 • Thi công nhanh chóng, vận chuyển thuận tiện, tháo lắp lắp đặt thuận tiện. Từ đó giúp tiết kiệm chi phí.
 • Thích hợp cho mọi yếu tố thời tiết khắc nghiệt.
 • Chống thấm, chống cháy, thi công nhanh chóng và sạch sẽ đảm bảo đáp ứng các yêu cầu của công trình.

Là một công trình xây dựng dạng tấm nhẹ, tấm sàn bê tông siêu nhẹ Cemboard là lựa chọn chịu lực tốt nhất để giảm thiểu chi phí móng và khung. Sản phẩm thích hợp cho các công trình dân dụng và công nghiệp: văn phòng, nhà hàng, kho xưởng, nhà xưởng, cải tạo nhà ở, nhà phố cũ …

Ngoài ra, Cemboard là tấm sàn bê tông nhẹ có cấu tạo là sự kết hợp giữa xi măng và sợi gỗ tự nhiên giúp tăng khả năng cách âm, cách nhiệt giúp tiết kiệm đáng kể tiền điện cho hệ thống làm mát. Điều hòa không khí đồng thời giúp giảm bớt sự cồng kềnh so với tường gạch hay sàn bê tông truyền thống.

Kích thước của tấm sàn bê tông siêu nhẹ Cemboard

Kích thước tiêu chuẩn của tấm bê tông siêu nhẹ Cemboard làm trần vách là 1m22 x 2m44 = 2,97m2.

Ngoài ra còn có thêm kích thước 1m x 2m mục đích làm ván nhỏ hơn để dễ dàng vận chuyển và thi công tận gốc cho những công trình hạn chế về không gian xây dựng.

Ứng dụng thực tế của tấm sàn bê tông siêu nhẹ Cemboard

Tấm bê tông siêu nhẹ được sử dụng phổ biến để làm sàn nhà ở. Lót sàn nhà xưởng, nhà kho, làm vách ngăn trong nhà, ngoài trời, làm trần chống thấm, thay thạch cao, làm mái tôn chống nóng – các lớp mái ngói.

Tấm sàn bê tông nhẹ1
Tấm sàn bê tông nhẹ Cemboard

3.Tấm sàn bê tông nhẹ đúc sẵn DURAflex

Về cơ bản, tấm bê tông nhẹ đúc sẵn thường được làm từ tường và sàn bê tông nhẹ. Ván bao gồm xi măng poóc lăng, cát mịn, đá vôi và xenlulo. Các bộ phận này khi kết hợp với nhau có thể chịu được nước ấm, chịu lực cao, chịu tải tốt. Vì vậy, tấm xi măng nhẹ được sử dụng trong các công trình khác nhau. Có thể kể đến như: tầng lửng, vách ngăn nhà xưởng …

Ưu điểm của sàn DURAflex

1. Khả năng thực hiện tốt. Tấm bê tông siêu nhẹ được chưng áp ở nhiệt độ và áp suất cao cho kết cấu cực kỳ chắc chắn. Theo các thử nghiệm của tập đoàn Saint-Gobain, tấm bê tông này có thể chịu lực tới 500kg / m2 (sản phẩm tấm xi măng nhẹ DURAflex 16-20mm). Tấm bê tông siêu nhẹ sẽ không bị nứt vỡ đột ngột ngay cả khi bị va đập mạnh.

2. Độ bền cao. Sàn bê tông nhẹ đúc sẵn có tuổi thọ lâu dài, giúp công trình bền đẹp.

3. Khả năng chống ẩm tốt. Do cấu tạo từ các phần tử liên kết chặt chẽ với nhau nên chống thấm, chống đọng nước. Vì vậy, tấm bê tông nhẹ có khả năng chống ẩm, chống thấm rất tốt. 

4 Việc xây dựng nhanh chóng và thuận tiện. Do trọng lượng nhẹ nên đội thợ thi công có thể dễ dàng khuân vác, vận chuyển và thực hiện một cách nhanh chóng. Tấm bê tông nhẹ đúc sẵn nhẹ hơn 8 lần so với bê tông thông thường..

Ứng dụng sàn DURAflex

 • – Tất cả các vùng đất đều có thể sử dụng sản phẩm này. Tuy nhiên, nếu căn cơ nơi nào yếu thì ưu tiên
 • – Tôi muốn thêm tầng cho ngôi nhà cũ. Phần móng của ngôi nhà cổ này vẫn chưa đáp ứng yêu cầu chịu tải trọng bê tông nặng. Lúc này, giải pháp sử dụng tấm bê tông siêu nhẹ là hợp lý nhất.
 • – Gia công sàn bê tông nhẹ, tường nhà xưởng, khu chế xuất dưới dạng khung thép tiền chế. Ván xi măng nhẹ có độ bền cao từ 20 – 30 năm giúp bạn giảm thiểu chi phí sửa chữa, thay thế.
 • – Căn hộ nhỏ, nhà 4 tầng muốn tăng diện tích sử dụng bằng cách làm thêm tầng lửng.
 • Sàn, vách, tường ốp trong nhà dân dụng và văn phòng.
 • Sàn chịu lực, nhà kết cấu thép, nhà container đẹp, nhà gác lửng
 • Vách ngăn phòng khách, phòng ngủ, vách cách nhiệt, vách cách âm
 • Sàn chịu lực cho các công trình cần chịu lực như nhà xưởng, showroom ô tô
 • Ốp tường trang trí nội ngoại thất các công trình nghệ thuật, sân khấu, nhà hát
 • Sàn và tường trong các tòa nhà công cộng, trường học, bệnh viện
Tấm sàn bê tông nhẹ
Tấm sàn bê tông nhẹ DURAflex

4.Thi công sàn bê tông nhẹ ALC

Tấm bê tông nhẹ lắp ghép sẵn AAC Viglacera và bê tông khí chưng áp E-block. Đây là tấm sàn bê tông nhẹ ALC, giải pháp thông minh và tối ưu nhất về chất lượng lắp ghép. Tấm bê tông khí chưng áp có gia cố bên trong chống ăn mòn. Tấm bê tông làm sàn, tường, vách ngăn có khả năng chịu lực tốt, chịu va đập cao. Đặc biệt, bê tông khí nén AAC đã tồn tại 100 năm tại các nước phát triển nhất thế giới với khả năng chống cháy, chống nóng, cách âm, cách nhiệt cực tốt.

Ưu điểm tấm sàn bê tông nhẹ ALC 

 • Do cấu trúc dạng ô nên tấm ALC bê tông khí có khả năng cách âm, chống nóng cực tốt. Đặc biệt khả năng cách nhiệt cao gấp 5 lần so với gạch đỏ tuynel
 • Cấu trúc vi xốp bên trong, trọng lượng siêu nhẹ
 • Hưởng lợi từ công nghệ sản xuất autoclave trong điều kiện nhiệt độ cao và áp suất cao. Do đó, đặc tính của tấm ALC sau khi sản xuất có khả năng chống cháy rất tốt. Các thử nghiệm cũng cho thấy sản phẩm có khả năng chống cháy lan từ 4 đến 8 giờ.
 • Tốc độ thi công rất nhanh nhờ kích thước lớn và thiết kế rãnh âm dương. Điều này giúp tăng liên kết giữa các tấm. Đồng thời bề mặt ván phẳng, không cần trát vữa.
 • Tiết kiệm chi phí nhân công do không cần trát và kích thước tấm lớn, thi công chỉ cần ghép các tấm lại với nhau.
 • Chống rung và chống sốc.
 • Thân thiện với môi trường do quá trình sản xuất không đốt cháy.
 • Khả năng chịu lực tốt, treo các vật nặng

Kích thước tấm sàn ALC

 • 1200 x 600 x 75mm
 • 1200/3800 x 600 x 100mm
 • 1200/4200 x 600 x 150mm
 • 1200 /4800 x 600 x 200mm
Tấm sàn bê tông nhẹ3
Tấm sàn bê tông nhẹ ALC

5.Tấm sàn bê tông nhẹ CementBoard SCG – SmileBoard

Tấm bê tông nhẹ CementBoard SCG, tiền thân là SmileBoard (Panel World Thailand Ltd.), được Tập đoàn SCG mua lại, nâng cấp công nghệ và phát triển thành Tấm bê tông nhẹ CementBoard SCG.

Thành phần của tấm sàn bê tông nhẹ Smile Board Thái Lan bao gồm: xi măng, nước, dăm gỗ, phụ gia. Hỗn hợp được trộn theo tỷ lệ hợp lý, sau khi đổ khuôn theo định lượng, hỗn hợp được ép thành tấm có kích thước mong muốn dưới áp suất cao.

Ưu điểm tấm CementBoard SCG – SmileBoard

Tấm xi măng SmileBoard – CementBoard SCG có những đặc điểm nổi bật sau:

 • Chống nước tốt, lý tưởng cho các khu vực ẩm ướt
 • Khả năng chống cháy cao, chống mối mọt tốt
 • Màu sáng, mịn, không xoắn, không cong vênh
 • Ngoài ra, sản phẩm có thể chịu được ảnh hưởng của môi trường và có thể sử dụng ngoài trời
 • Tấm lót sàn xi măng dăm gỗ Smileboard không chứa amiang nên an toàn cho người sử dụng
 • Thi công thuận tiện, thời gian thi công nhanh chóng, giá thành rẻ

Ứng dụng 

Tấm xi măng có độ dày 16/18/20 mm được dùng làm sàn chịu lực thay cho sàn bê tông

Tấm sàn bê tông nhẹ4
Tấm sàn bê tông nhẹ CementBoard SCG – SmileBoard

6.Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai 

Tấm sàn bê tông nhẹ Xuanmai được sản xuất theo công nghệ bê tông dự ứng lực PPB của Cộng hòa Pháp. Do công ty cổ phần bê tông Vinaconex Xuanmai sản xuất. Vì vậy, nó được gọi là Sàn Bê tông nhẹ Xuanmai. Sàn bê tông nhẹ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn sàn bê tông truyền thống là nhẹ hơn 1/3. Vì vậy, nó được sử dụng rộng rãi trong xây dựng dân dụng và công nghiệp tại Hà Nội và các tỉnh phía bắc.

Ưu điểm của sàn panel siêu nhẹ

 • Tiết kiệm chi phí xây dựng: Sản xuất sàn panel siêu nhẹ có thể giúp chủ đầu tư tiết kiệm đến 15% tổng chi phí xây dựng. Đơn giá hoàn thiện của loại sàn bê tông này rẻ hơn 20% so với sàn bê tông kiểu cũ (phù hợp với những công trình có quy mô lớn).
 • Giảm thiểu tải trọng móng và thời gian thi công: Việc áp dụng sàn panel làm giảm sự gia cố của móng do trọng lượng của gạch block và hệ dầm PPB nhẹ hơn tổng trọng lượng của bê tông cốt thép. Thi công nhà lắp ghép chỉ cần đổ một lớp bê tông dày khoảng 40mm, thời gian khô nhanh hơn.
 • Tính linh hoạt: Tấm trải sàn nhỏ gọn dành cho những diện tích nhỏ hoặc những vị trí khó. So với các tấm bê tông cốt thép nguyên khối, việc xử lý vật liệu khá dễ dàng và thuận tiện.
 • Thứ tư, khả năng chịu lực, chống ồn, chống nóng tốt: Được hưởng lợi từ kết cấu rỗng của gạch block, tấm panel được đánh giá là có khả năng phù hợp tốt trong các công trình cao tầng, xây mới hoặc cải tạo, trang bị thêm các công trình dân dụng …

Ứng dụng sàn panel siêu nhẹ Xuân Mai

 • Nhà khung thép, lắp ghép 
 • Nhà xưởng 
 • Làm sàn mái, gác xép
Tấm sàn bê tông nhẹ5
Tấm sàn bê tông nhẹ Xuân Mai

Hướng Dẫn Thi Công Sàn Bê Tông Nhẹ

1.Chuẩn bị

Chuẩn bị dụng cụ và vật liệu để thi công

 • Gạch bê tông nhẹ
 • Vữa xây
 • Bay xây chuyên dùng
 • Búa cao su
 • Thước thuỷ Nivo
 • Dây chỉ
 • Cưa tay
 • Xô trộn vữa và khoan trộn vữa

2.Quy trình thi công sàn bê tông nhẹ chuẩn kỹ thuật

Bước 1. Khảo sát hiện trạng công trình, đo đạc, lập phương án thiết kế và thi công

Bước 2. Sau khi khảo sát công trình, kiến ​​trúc sư sẽ lên phương án thi công và lựa chọn vật liệu (khẩu độ dầm) phù hợp với từng công trình.

Bước 3. Vận chuyển vật tư đến công trình

Bước thứ 4, thi công sàn bê tông đúc sẵn bao gồm: lắp dầm dự ứng lực, lắp ghép các viên gạch block siêu nhẹ vào hệ dầm phía trên rồi đan một lớp lưới thép cố định trên đó.

Bước 5. Đổ một lớp bê tông sàn dày 40mm lên sàn panel để hoàn thiện sàn, sau khi lớp bê tông này khô có thể đưa sàn vào sử dụng ngay.

Trên đây là gợi ý top 6 sản phẩm tấm sàn bê tông nhẹ được sử dụng nhiều nhất. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm sàn phù hợp cho công trình của mình.

Xem các đơn hàng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *