Cách Sử Dụng Thước Thủy Nivo – Hướng Dẫn Chi Tiết Kèm VIDEO

Thước thủy1

Cách Sử Dụng Thước Thủy Nivo như thế nào là băn khoăn của rất nhiều thợ mới. Hiểu được điều này bài viết sau đây sẽ là chi tiết hướng dẫn sử dụng thước thủy bạn có thể tham khảo!

>> Xem thêm bài viết: Thước cuộn – Báo giá và các kỹ thuật sử dụng thước cuộn

Cụ thể, thủy chuẩn đo độ cân bằng của nước, đưa ra các thông số góc khi đo, kiểm tra chất lượng công trình xây dựng, được sử dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất, nghiên cứu toán học hay ngành xây dựng. Tính toán độ dốc của đường hoặc mái nhà …

Cách Sử Dụng Thước Thủy Nivo

1.Đối với nivo cân bằng 

Khi ta đặt thước hoặc khung lên một bề mặt, ống thủy tinh thường cao hơn ở đầu này so với đầu kia và bọt khí chảy ngược về đầu cao, để xác định độ cao tương đối chênh lệch giữa hai đầu, người ta đã khắc nhiều phần bằng nhau ở hai bên Dây.

Nếu bong bóng nằm cân bằng ở giữa ống, bề mặt cần kiểm tra nằm ngang; nếu không, bong bóng sẽ bị lệch sang một bên nhiều vạch; giá trị của mỗi vạch tương ứng với cấp độ chính xác của thiết bị.

2.Đối với nivo thẳng

Khi chiều dài bề mặt cần đo là 350mm, kết quả là độ lệch bong bóng 3 vạch, chúng tôi tính toán như sau:

Góc nghiêng tương đối: 0,02 * 3 = 0,06 mm / m (nghĩa là, nếu bề mặt dài 1 mét, độ chênh lệch giữa hai cạnh của bề mặt là 0,06 mm).

Độ dốc tuyệt đối: 0,06 * 0,350 = 0,021 mm (nghĩa là độ chênh lệch giữa hai cạnh của bề mặt thực là 0,021 mm).

Theo giá trị tuyệt đối của góc nghiêng, ta có thể chọn một loại đế phù hợp để cân bằng bề mặt. Tuy nhiên, ít người thực sự thực hiện phép tính này, và mọi người tiếp tục điều chỉnh cho đến khi bong bóng tương đối ở giữa ống.

CẤU TẠO CỦA THƯỚC THỦY

Thước nivo cơ / điện tử được làm bằng nhôm nên không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Thân thước có 2 ống thủy tinh có các vỉ theo chiều dọc và chiều ngang. Dựa vào độ cân bằng của bọt trong ống thủy tinh, người sử dụng có thể dễ dàng xác định được độ cân bằng và độ nghiêng của các mặt phẳng và vật thể.

Phân loại thước thủy

Có nhiều cách phân loại thước, có thể phân loại theo các yếu tố như có nam châm bên trong thước không, thước có màn hình hiển thị kết quả đo hay không, v.v. Các biến hiện tại được sử dụng như:

– Thước thủy thông thường: Không có nam châm bên trong thước.

– Thước từ tính: Bên trong thước có nam châm, sẽ tự động hút khi đặt trên vật liệu bằng sắt. Do đó, thước có thể được cố định dễ dàng trên bề mặt thép.

– Thước Cơ Khí: Không có màn hình tự động hiển thị kết quả đo.

– Thước điện tử: Kết quả hiển thị trên màn hình cho phép người dùng có thể tự đọc kết quả bằng mắt thường.

– Thước Laser: Chiếu tia laze lên mặt phẳng thẳng đứng, lấy điểm này làm tâm đo. Thước laze thường được dùng để đo những vị trí mà con người và máy móc khó tiếp cận một cách chính xác.

Cách Sử Dụng Thước Thủy Nivo
Thước thủy

1.Thước thủy điện tử

Thước điện tử được sử dụng để hỗ trợ kiểm tra chất lượng, đóng khung, tạo khuôn, thiết kế trong nhiều lĩnh vực như thiết kế nội thất, xây dựng, máy móc, đo lường, thí nghiệm khoa học … Dưới đây là một số ưu điểm của thước điện tử:

– Độ chính xác cao: Sử dụng công nghệ và cảm biến góc điện tử hiện đại, máy thủy bình điện tử có khả năng đo đạc, tính toán và xử lý kết quả đo một cách nhanh chóng và chính xác.

– Kết quả đo được hiển thị tự động và rõ ràng trên màn hình điện tử rõ nét, giúp giảm thiểu sai số và tiết kiệm thời gian hiệu quả.

Kinh nghiệm chọn mua thước thủy Nivo

Bên cạnh những băn khoăn về cách sử dụng thước thủy nivo thì cũng có rất nhiều người thắc mắc về cách mua thước thủy Nivo.

1.Xuất xứ của thước thủy

Trong vô số các loại đồng hồ đo nước, đồng hồ Niwo hiện nay, người dùng nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ đáng tin cậy, được người dùng ưa chuộng, sử dụng lâu dài trên thị trường.

  • Thước thủy của Đức
  • Thước thủy của Mỹ
  • Thước thủy của Trung Quốc
  • Thước thủy của Nhật
  • Thước thủy của Đài Loan

2.Dựa vào giá thước thủy bình

Thước thủy nivo giá rẻ nhất

Với lợi thế về tài nguyên và nhân công, hiện nay, các sản phẩm từ Trung Quốc đang có giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Trung Quốc biết cách thâm nhập thị trường Việt Nam khi đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và đưa ra mức giá hấp dẫn, phù hợp túi tiền của hầu hết các thợ cơ khí. Ngoài bán lẻ, Livo ở Trung Quốc được phân nhỏ theo các mức giá khác nhau, đảm bảo phục vụ nhiều đối tượng khác cần hàng nhập khẩu, chẳng hạn như các doanh nghiệp và tổ chức lớn.

Thước thủy loại cao cấp

Nếu bạn có yêu cầu cao về thước và các loại đầu cắt có độ chính xác cao, và sai số là 1 / 10-1 / 100mm, chúng tôi khuyến khích bạn tìm đến các dòng sản phẩm của Nhật Bản, Mỹ và Đức. Đây là những cường quốc với khả năng sản xuất và chế biến tuyệt vời. Do đó, giá thành chắc chắn sẽ cao hơn. Vì vậy, các công ty lớn có nhu cầu cung cấp thiết bị luôn là đối tác tin cậy của các bên như Mahr hay Mitutoyo. Nếu bạn có nhiều tiền, bạn nên đầu tư vào một con Marcus tốt. Nơi đây hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt và tuyệt vời.

3.Mẹo chọn thước thủy

Nên lựa chọn nhà cung cấp chất lượng cao, có uy tín, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xét nghiệm để tránh hàng giả, hàng nhái gây sai lệch trong quá trình thi công.

Cách Sử Dụng Thước Thủy Nivo1
Thước thủy1

Tại sao nên dùng thước thủy điện tử để đo độ nghiêng?

Đồng hồ đo nước được sử dụng rộng rãi để đo độ nghiêng, độ dốc, độ cân bằng… để kiểm tra lẫn nhau về chất lượng, khung, khuôn, kiểu dáng thiết kế… trong nhiều ngành khác nhau như kiểu dáng thiết kế. Thiết kế nội thất, thiết kế kiến ​​trúc, máy móc, đo lường, thí nghiệm khoa học … Sở dĩ thước điện tử ngày càng trở nên phổ biến lúc bấy giờ là do những ưu điểm sau:

  • Độ chính xác cao: Tỷ trọng kế điện tử áp dụng công nghệ và cảm biến góc điện tử hiện đại, có thể đo đạc tính toán và xử lý kết quả đo một cách nhanh chóng và chính xác. Kết quả đo được hiển thị rõ ràng trên màn hình điện tử, giúp giảm thiểu sai số và tiết kiệm thời gian hiệu quả so với việc đọc bằng mắt thường.
  • Tăng tính tiện lợi: Thước nivo điện tử thường được trang bị các tính năng như có thể đo 4 hướng; đo góc trong phạm vi rộng (từ 0 độ đến tối đa 360 độ); độ nghiêng có thể đo bằng độ, mm / m Hoặc % cho phép đo; có thể ghi nhớ và sao chép kết quả đo cũ; âm thanh báo động; có chức năng tìm kiếm điểm thông minh, chọn điểm thay thế; có thể tích hợp tia laser điểm, cho phép kéo giãn theo hướng xiên; màn hình có thể tự xoay … Đơn giản, nhanh chóng và thuận lợi.

 Hướng dẫn cách sử dụng thước thủy hiệu quả nhất 

Để sử dụng thước đúng cách, đạt hiệu quả tối đa, bạn có thể tham khảo những điều sau đây để có thể sử dụng và giúp ích cho công việc của mình:

+ Bước 1: Đặt thước lên bề mặt cần đo, với dụng cụ này, ống thủy tinh sẽ có đầu cao hơn và bọt khí di chuyển về đầu cao hơn.

+ Bước 2: Tiếp theo, xác định mức độ chênh lệch giữa hai đầu thước bằng cách chia đều vạch trên thước.

+ Bước 3: Bạn bắt đầu đọc kết quả: nếu bọt khí nằm cân bằng giữa ống nước thì kết quả sẽ hiển thị bề mặt cân bằng, nếu bọt khí khác nhau thì giá trị của vạch sẽ tương ứng với độ nghiêng của ống nước đó. bề mặt.

Một số ứng dụng của thước thủy

Cân dùng để đo góc nghiêng, đo độ cân bằng của vật thể, mặt phẳng hoặc dùng cho các thí nghiệm … Đây là thiết bị đo đa chức năng, có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: đo độ nghiêng, độ dốc tường, cửa, mái, đường, cầu, công trình thủy lợi, mái dốc …; kiểm tra chất lượng công trình xây dựng, công trình đường sắt; đo độ cân bằng khi lắp đặt các hạng mục trong thiết kế nội thất; đối với ngành cơ khí chế tạo, thí nghiệm toán lý …

Thước cân đo 360 độ Tất cả các góc trong, thể hiện độ nghiêng và độ dốc của đối tượng. Kết quả đo mà thước nivo đưa ra có độ chính xác cao, tốc độ nhanh và sai số tối thiểu. Sai số đo thuận thường chỉ 0,029 độ (0,50 mm / m), và sai số đo ngược thường chỉ 0,043 độ (0,75 mm / m) đến 0,057 độ (1 mm / m). Thước cân có ưu điểm nhẹ, bền, chịu tải tốt, chống rỉ sét, không dễ cong vênh, … Đo được trong điều kiện thiếu sáng, thước được trang bị lớp phủ phosphor. Thước được thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, dễ dàng mang theo và di chuyển.

Giá thước thủy và một số loại thước thủy ưu chuộng trên thị trường

Giá của thước phụ thuộc vào loại thước và độ dài của thước. Giá thước cơ thủy lực khoảng 360.000 đến 1,7 triệu đồng, còn giá thước điện tử dao động trong khoảng 4 – 6 triệu đồng. Để mua được một chiếc thước cân bằng tốt, bạn nên lựa chọn những sản phẩm chính hãng, như thước Solar, thước thủy Bosch … Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc nhu cầu sử dụng của bản thân mà chọn cho mình một chiếc thước phù hợp, vừa có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí và tránh lãng phí nước Chức năng của thước, vì thước điện tử thường đắt hơn thước cơ gấp nhiều lần.

Những điều cần lưu ý gì khi sử dụng thước thủy điện tử?

– Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng có trong tài liệu đi kèm khi mua sản phẩm để biết cách hiệu chỉnh và cân chỉnh thước trước khi sử dụng, cách vận hành thước để đảm bảo các phép đo có độ chính xác cao nhất.

– Hạn chế tối đa việc rơi thước, đổ vào chất lỏng …

– Tắt nguồn khi không sử dụng để tiết kiệm pin.

– Nếu bạn chắc chắn không sử dụng trong thời gian dài, vui lòng tháo pin ra.

– Vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng, bảo quản nơi khô thoáng, tránh nhiệt độ cao, ẩm ướt.

Nếu muốn biết thêm chi tiết về sản phẩm, mời bạn xem tại Glumic.com

Trên đây là những thông tin về cách sử dụng thước thủy nivo. Hy vọng rằng với những nội dung trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm.

Xem các đơn hàng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *