1 Thùng Sika chống thấm được bao nhiêu m2

Chống thấm Sika1

1 Thùng Sika chống thấm được bao nhiêu m2? Theo như kinh nghiệm thi công chống thấm lâu năm, các chuyên gia cho biết, 1 lít sơn tương đương 1,04 – 1,5kg và sơn được 4-5 m2/kg nếu sơn 2 lớp hoặc  8-10m2/kg,…

>> Gợi ý Top 5 sản phẩm tấm tường bê tông nhẹ – giải pháp xây dựng nhanh, công trình chống cháy

1 Thùng Sika chống thấm được bao nhiêu

Sika chống thấmCông dụngĐịnh mức
Sikaproof MembraneSơn chống thấm gốc bi tum đàn hồi caoKhoảng 2Kg/m2 (cho lớp lót + 3 lớp phủ)
Sika LatexChất kết nối và chống thấm cho vữa cán sànKhoảng 1.75 lít cho mỗi mét vuông vữa dày 30 mm
Sikaflex ConstructionKeo bơm trám khe PolyurethaneKhoảng 100 mm cho 1 m khe 1Cmx1Cm)

Chống thấm Sika là gì? 

Hệ chống thấm Sika là hệ sản phẩm cao cấp do hãng Sika Thụy Sĩ sản xuất có tác dụng chống thấm, chống thấm, chống ẩm cho tầng hầm, sân thượng, nhà vệ sinh, bể nước, nước, trần, tường và các công trình xây dựng khác.

Tại Việt Nam, Sika Waterproof đã được cấp phép sản xuất và phân phối với tư cách là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài từ năm 1993. Thương hiệu Chống thấm Sika vẫn được người tiêu dùng Việt Nam tin dùng hiện nay bởi các yếu tố như khả năng chống thấm nước tốt, dễ thi công và độ bền cao.

Hiện nay hầu hết các công trình xây dựng tại Việt Nam đều sử dụng sản phẩm chống thấm Sika. Ở mỗi hạng mục khác nhau, Sika đều có những sản phẩm phù hợp với từng chất liệu cụ thể để phù hợp với hạng mục.

>> Đọc thêm về báo giá, ứng dụng, đặc điểm tấm ALC tại đây

Báo giá chống thấm sika

Tên sản phẩmĐơn vị tínhĐơn giá (Vnđ/1 Đvt)
Sika Latex TH Chống thấm và kết nốiLít55.000
Sika Lite Chống thấm cho vữaLít45.000
Sika WaterProofing Liquid Chống thấm gốc xi măngLít47.000
Sikatop Seal 107 Chống thấm bảo vệ đàn hồiKg33.400
1 thùng sika chống thấm được bao nhiêu m2
Chống thấm Sika

Sơn chống thấm Sika có những loại nào?

Bên cạnh những băn khoăn về 1 Thùng Sika chống thấm được bao nhiêu m2 thì cũng có rất nhiều người thắc mắc về sơn chống thấm Sika có những loại nào?

Hiện tại dòng sản phẩm chống thấm Sika do tongkhoson.com phân phối bao gồm: Sika chống thấm tường đứng, Sika chống thấm sàn bê tông, vữa chống thấm Sika, phụ gia chống thấm Sika và các hạng mục khác. Mỗi danh mục bao gồm nhiều loại sản phẩm khác nhau. chi tiết như sau

>> Đọc thêm: Kích thước phào chỉ PU – Báo giá thi công phào chỉ pu

1.Sika chống thấm tường đứng

 • Sơn chống thấm ngoài trời Sika Raintite dùng cho tường đứng
 • Hợp chất chống thấm Sikagard – 209 WallCoat

2. ​Sơn chống thấm cho sàn bê tông

 •  Sơn chống thấm Sikaproof Membrane gốc bitum
 • Hợp chất chống thấm Sika – 1F
 • Chất làm cứng sàn Sika Floor Chapdur
 • Chất bơm nứt kết cấu Sika Dur 752​

3. Vữa chống thấm vữa sữa chữa

 • Vữa rót tự chảy không co ngót Sika Grout
 • Vữa chống thấm và bảo vệ đàn hồi SikaTop Seal 107
 • Vữa chống thấm và bảo vệ đàn hồi SikaTop Seal 105
 • Vữa sửa chữa Sika dur 731
 • Vữa đông cứng nhanh Sika 102
 • Vữa sửa chữa Sika Monotop R
 • Vữa sửa chữa Sika Refit 2000

4. Phụ gia chống thấm

 • Phụ gia chống thấm Sika latex

5. Chống thấm nhà vệ sinh bằng sika

Bởi vì, tất cả các hoạt động hàng ngày, từ giai đoạn thiết kế, xây dựng đến sử dụng nhà vệ sinh đều có thể tiềm ẩn nguy cơ khiến công trình bị nứt và thấm ẩm. Dưới đây là một số nguyên nhân chính khiến bồn cầu nhà bạn thường xuyên bị rò rỉ. Cụ thể như:

 • Bồn cầu là bộ phận gần nhất với hệ thống đường ống dẫn nước. Do đó, bộ phận này thường có nguy cơ bị dột, thấm ngược vào tường, nứt, thấm.
 • Các hoạt động vệ sinh hàng ngày của con người có liên quan đến nước. Việc bồn cầu tiếp xúc, va đập thường xuyên với nước cũng dễ dẫn đến tình trạng thấm dột.

Lưới thủy tinh chống thấm sika

Lưới thủy tinh gia cường là một dạng lưới không có sóng, được sử dụng làm vật liệu tăng cường độ bền kết hợp với chất chống thấm dạng lỏng để chống thấm đặc biệt cho những nơi và kết cấu công trình có độ biến động cao. Di chuyển thường xuyên.
Sản phẩm được thiết kế để cho phép sự xâm nhập của chất lỏng đẩy lùi, tạo ra một hệ thống màng hiệu suất cao có thể chịu được lực hai chiều giữa lớp trên và dưới tác động lên nó.

Tại sao nên thi công chống thấm Sika cho mọi công trình

Chống thấm Sika được nhiều người tin dùng trong việc chống thấm hiện nay. Tuy nhiên, tại sao chống thấm sika lại được tin dùng và việc chống thấm sika có sử dụng được để chống thấm sân thượng mọi công trình trong nhà hay không thì không phải ai cũng biết. Nhiều công trình nhà ở chú trọng sử dụng vật liệu chống thấm dột Sika ngay từ khâu thi công nhưng lại sử dụng sai vật liệu hoặc chọn sai loại vật liệu.

Trên thực tế, có rất nhiều cách để xử lý tình trạng thấm dột tại các công trình xây dựng. Nhưng theo các chuyên gia, nguyên tắc chung để xử lý tình trạng rò rỉ là phải tìm ra nguyên nhân từ nguồn nước và có giải pháp “chữa trị” rốt ráo. Khi thấy bức tường này bị thấm nước, bạn đừng vội “sửa chữa”.

Điều được coi là giải pháp dễ dàng và được nhiều người áp dụng nhất hiện nay đó là sử dụng sika chống thấm. Sika hay keo chống thấm hầu hết đều có khả năng chống thấm do màng sơn hoàn thiện tạo thành lớp màng kết dính bảo vệ bề mặt tường và sàn. Sika loại tốt có màng kết dính tốt, độ đàn hồi cao, khả năng chống lại các tác nhân bất thường của môi trường do thành phần keo tốt.

1 thùng sika chống thấm được bao nhiêu m2 1
Chống thấm Sika1

Cách chống thấm nhà vệ sinh bằng sika

B1: Chuẩn bị bề mặt thi công chống thấm dột

Vệ sinh, tháo dỡ các hạng mục không cần thiết như khâu cốt thép, ván khuôn gỗ, thép thừa, …

Bê tông thừa chưa đạt tiêu chuẩn kỹ thuật được đục lỗ và xử lý lại để đạt hiệu quả tối ưu.

Làm sạch mọi bụi bẩn bằng máy mài hoặc chất tẩy rửa công nghiệp để tạo bề mặt nhẵn bóng cho nhà vệ sinh chống thấm và các hạng mục khác không bị lồi lõm.

B2: Thi công chống thấm bằng Sika Membrane

Trộn Sika Film Primer bằng cách tạo huyền phù 1: 1 của vật liệu này với nước. Sau đó, dùng con lăn hoặc máy phun để phun lớp sơn lót này với lượng 0,2 – 0,3kg / m2 lên bề mặt bê tông đã khô. Bề mặt thi công có khả năng hút ẩm cao nên phun một lớp nước trước.

Sau khi lớp lót bên trong khô (khoảng 2-3h) tiến hành lăn hoặc phủ một lớp vật liệu chống thấm dạng màng Sika nguyên chất với lượng khoảng 0,85kh / m2. Sau đó thi công 2 lớp màng Sika nguyên chất, khoảng cách 2 giờ / lớp

B3: Bảo vệ lớp vật liệu chống thấm Sika Membrane

Dùng hỗn hợp Sika Latex / Sika Latex TH trộn xi măng và nước theo tỷ lệ 1: 4: 1 để được một lớp bột trét phủ lên màng Sika với định lượng 0,25l / m2. Lưu ý, đảm bảo lớp chống thấm Sika Membrane khô hoàn toàn (4-5 giờ sau khi thi công) trước khi thi công lớp sơn dầu.

Trộn vật liệu xi măng-cát theo tỷ lệ 1: 3; tỷ lệ hỗn dịch Sika Latex / Sika Latex TH với nước là 1: 3. Sau đó, hai hỗn hợp được trộn để có được một lớp vữa bảo vệ cho màng Sika chống thấm. Dùng bay để trét lớp vữa này lên bề mặt thi công đã đạt được ở bước 2. Lưu ý khi hỗn hợp còn dẻo và ẩm.

Trên đây là những thông tin về 1 thùng sika chống thấm được bao nhiêu m2. Hy vọng rằng những thông tin sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác về ngành xây dựng tại Glumic.com

Xem các đơn hàng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *