Cấu tạo máy bẻ đai sắt – Cơ chế – Ưu nhược điểm – giá máy bẻ đai sắt

may-be-dai-sat

Cấu tạo máy bẻ đai sắt bao gồm 5 phần chính là: máy nắn sắt, bộ đếm mã hóa, hệ thống tủ điện PLC, van bơm thủy lực và hệ thống ben bẻ góc. Để hiểu rõ hơn về máy bẻ đai sắt, các ưu điểm, cơ chế hoạt động của máy mời bạn theo dõi nội dung sau.

>> Xem thêm bài viết: Bê tông nhẹ – Giá tấm bê tông nhẹ theo M2 MỚI NHẤT

Máy bẻ đai và máy uốn thép là hai loại thiết bị được sử dụng phổ biến trên các công trường xây dựng và trong các nhà máy, cơ sở gia công thép. Vậy công dụng của hai loại máy này như thế nào và chúng khác nhau như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Cấu tạo máy bẻ đai sắt

Máy bẻ đai và máy uốn thép là hai loại thiết bị được sử dụng phổ biến trên các công trường xây dựng và trong các nhà máy, cơ sở gia công thép. Vậy công dụng của hai loại máy này như thế nào và chúng khác nhau như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Cũng giống như các dòng máy bẻ đai sắt đứng thế hệ mới, máy bẻ đai sắt cũng được làm bằng:

 • Bộ đếm mã hóa: Tối đa 650 xung từ hệ thống mã hóa, có nhiệm vụ đọc các thông số về chiều và số lượng sản phẩm cần sản xuất. Mục đích của nó là để đo và tính toán kích thước với số lượng dải. Độ chính xác tuyệt đối của bộ mã hóa còn do bộ xử lý tham số PLC.
 • Máy nắn sắt: Được làm hoàn toàn bằng thép xuất xứ Nhật Bản siêu bền, chống mài mòn, chịu được áp lực công việc với tần suất cao. Điều đặc biệt là nó có thể được thay thế một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bền và hoàn toàn thẳng.
 • Hệ thống tủ điện PLC hoàn toàn tự động, màn hình PLC 5 inch mã Việt Nam, dễ sử dụng, chỉ cần đặt kích thước và hình dáng sản phẩm, máy tự động cắt, độ chính xác cao.
 • Van bơm thủy lực gồm 3 van hai đầu và 1 van một đầu, có nhiệm vụ bơm dầu và cung cấp toàn bộ hoạt động của máy.
 • Hệ thống ben bẻ góc: Công việc chính của hệ thống máy uốn góc là tạo ra góc theo ý muốn, và máy cắt sẽ hoạt động sau khi hoàn thành quy trình vận hành.

>> Đọc thêm bài viết: Bê tông chưng áp – Đặc tính, ứng dụng, báo giá tấm panel bê tông chưng áp

Máy bẻ đai sắt giá bao nhiêu?

Bạn có thể tham khảo bảng giá sau:

MáyCông suất (Motor)Giá bán
Máy uốn sắt thủy lực F21-25 (uốn sắt)3kw16.750.000 VNĐ
Máy uốn đai xây dựng G​F323kw12,500,000 VNĐ
Máy uốn đai xây dựng GF202,2kw7,900,000 VNĐ
Máy uốn sắt GW504kw14.500.000 VNĐ
Máy uốn sắt 6v25 (Uốn sắt)3 hp 1 pha 1 đến 15013,500,000 VNĐ
Máy bẻ đai đứng tự động từ cuộn 6-8-107 kw(220v), 5kw( 380v)117.000.000VNĐ
Máy uốn sắt GW40 (có bánh răng phụ)3 pha- 50 Hz(Kw): 39.500.000 VNĐ
Máy uốn sắt GW40(Không có bánh răng phụ)3 pha- 50 Hz(Kw): 38.500.000 VNĐ

Ưu điểm và ứng dụng của máy bẻ đai sắt 

Hiện nay, việc sắm một chiếc máy nghiền đai sắt để phục vụ trong công trình xây dựng là vô cùng quan trọng. Vì các công trình xây dựng ngày nay đòi hỏi nhiều loại thép có kích thước và hình dạng khác nhau. Nhưng loại máy nghiền đai hiện nay rất nhanh và công suất lớn để thực hiện công đoạn tạo ra phần thép theo yêu cầu. Đạt năng suất cao mà không tốn quá nhiều thời gian và chi phí nhân công.

Máy cũng có thể tạo ra các sản phẩm có nhiều hình dạng, kích thước chính xác và số lượng điều chỉnh.

Đồng thời, giá máy bẻ đai sắt trên thị trường không quá cao mà có nhiều sản phẩm chất lượng cao.

Cuối cùng, các thành phần cơ điện của máy được thiết kế theo tiêu chuẩn cao nên việc bảo trì và sửa chữa rất dễ dàng.

>> Tìm hiểu thêm: Cấu tạo máy uốn sắt xây dựng

Cơ chế hoạt động của máy bẻ đai sắt

Sắt cuộn được đặt trên trống đỡ sắt nặng 100-700kg, đầu thép được đưa vào máy thông qua đầu vào của máy nắn sắt. Bộ cân bằng hoạt động ở chế độ thụ động, có nghĩa là khi bàn là bị uốn cong, bộ kéo dài sẽ hoạt động và bộ cân bằng sẽ đứng yên.

Khi bàn là được làm thẳng, nó sẽ được gửi đến bộ mã hóa để tính toán kích thước và số lượng. Các tham số được truyền đến hệ thống PLC để thực thi. Công đoạn này hoàn thành chuyển sang máy ủi và chỉnh góc sản phẩm, độ thẳng đứng được điều chỉnh bằng thước rất đơn giản và dễ sử dụng.

Phân biệt máy bẻ đai sắt

1.Phân loại theo hình dạng máy:

 • Máy bẻ đai ngang
 • Máy bẻ đai đứng
 • Máy nghiền đai sắt có bàn nghiêng

2.Phân loại theo bộ phận máy cắt:

 • Máy cắt cơ khí
 • Máy cắt thủy lực

3.Theo phân loại bộ phận tủ điều khiển máy:

 • Bộ phận này được thiết kế để điều khiển các nút cơ học
  Máy sử dụng màn hình cảm ứng hiện đại điều khiển tự động.

4.Theo loại bàn ủi:

 • Máy nghiền dây đai 2-5 mm
 • 6,8 mm. Bộ ngắt dây
 • Máy nghiền dây đai 6,8,10 mm
 • Máy nghiền đai sắt 12 ”

5.Phân loại theo tốc độ phá băng

 • Máy nghiền thép (sắt) thông thường
 • Máy cắt sắt tốc độ cao.
  Cũng tùy từng loại máy mà giá máy sản xuất tại Việt Nam dao động trong khoảng 54 triệu đến 154 triệu đồng. Và 200-500 triệu USD đối với máy móc nhập khẩu từ Trung Quốc. Còn dòng máy hơn 500 triệu nhập từ Châu Âu, đây là dòng máy rất cao cấp nên giá hơi cao.
Cấu tạo máy bẻ đai sắt
Hình ảnh máy bẻ đai sắt

phân biệt máy bẻ đai sắt và máy uốn 

Phanh ép đai thường nhỏ hơn và nhẹ hơn so với các loại phanh ép đai khác, và phanh ép thường được chỉ định cho các khúc cua có kích thước trên 12mm.

Các loại máy bẻ đai sắt

 • máy bẻ đai sắt mini
 • máy uốn đai sắt tự chế
 • máy bẻ đai sắt tmt
 • máy bẻ đai sắt chiho
 • máy bẻ đai sắt phi 10
 • máy bẻ đai sắt akrilik
 • máy bẻ đai sắt akasia
 • máy bẻ đai sắt akko
 • máy bẻ đai sắt akg
 • máy bẻ đai sắt ax10
 • máy bẻ đai sắt ah10
 • máy bẻ đai sắt cá heo

Hướng dẫn sử dụng máy bẻ đai sắt

Đối với nhiều người việc sử dụng máy bẻ đai là một điều hết sức khó khăn, thực tế thì cách sử dụng máy bẻ đai lại rất đơn giản. Chúng tôi chỉ cần 2 người sử dụng chiếc máy này và bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để học cách vận hành và sử dụng máy.

Máy được lập trình theo một thuật toán có sẵn nên khi muốn sử dụng chúng ta chỉ cần cắt sắt vào máy theo tiêu chuẩn, chỉ cần cho bàn là vào là máy sẽ tự động nắn và cắt theo hình dáng của bạn. sự lựa chọn.

Một phần nguyên nhân là do công nghệ ngày càng phát triển và nhu cầu lao động cũng tăng theo. Do đó, việc ứng dụng máy móc vào các cơ sở xây dựng công trình cũng ngày càng nhiều. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu của thị trường, ngày càng có nhiều công ty sản xuất và kinh doanh máy ủi. Lưu ý rằng không phải nhà sản xuất nào cũng uy tín, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua.

Lưu ý vận hành máy bẻ đai sắt 

1. Trước khi vận hành máy

Máy uốn đai còn được gọi là máy uốn đai sắt hay máy uốn đai. Cùng với máy nắn sắt và máy cắt sắt, đây là dòng máy ép phanh rất được ưa chuộng hiện nay. Trước khi vận hành máy, bạn cần chú ý những điểm sau:

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra nguồn điện có đảm bảo an toàn và phù hợp để máy hoạt động hay không. Đồng thời, tất cả các bộ phận của máy cũng cần được kiểm tra, khắc phục những hư hỏng kịp thời.

Thứ hai, cần bố trí vị trí đặt máy uốn đai phù hợp. Máy uốn đai xây dựng có kích thước lớn nên cần có không gian rộng rãi để hoạt động tránh ảnh hưởng đến người khác.

Thứ ba, người sử dụng và vận hành máy cần phải có kiến ​​thức về sử dụng máy uốn nếp đai an toàn của nhà sản xuất hoặc biết cách sử dụng máy thành thạo. Ngoài ra, phải trang bị bảo hộ lao động an toàn trước khi vận hành máy như: găng tay, mũ cứng, kính, …

Cấu tạo máy bẻ đai sắt 1
máy bẻ đai sắt chất lượng

2. Khi vận hành máy

Phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để vận hành máy một cách chính xác. Khi đưa vật liệu uốn vào, cần thiết lập thông số góc uốn chính xác theo yêu cầu. Mọi thao tác thay đổi kích thước và vận hành máy chỉ được phép thay đổi khi máy không hoạt động.

Khi máy chạy, người trực tiếp vận hành máy và những người xung quanh cần giữ khoảng cách an toàn với máy để tránh va chạm giữa thân máy và các thanh thép và gây ra những thương tích không đáng có.

3. Máy đã hoàn thành

Sau khi sử dụng máy xong bạn cần tắt nguồn và vệ sinh máy. Kiểm tra các bộ phận có bị hư hỏng cần sửa chữa kịp thời không. Đồng thời tra dầu cho máy, đặc biệt là các vị trí ổ trục, ổ trục để đảm bảo máy vận hành trơn tru trong những lần sử dụng tiếp theo.

4. Bảo quản máy nghiền đai sắt

Việc làm này có thể giúp bạn giảm thiểu hư hỏng và giúp máy bền hơn, chạy tốt hơn. Nên bảo quản máy trong nhà, nơi khô ráo thoáng mát, hạn chế va đập mạnh để đảm bảo máy không bị hư hỏng, ảnh hưởng trong quá trình hoạt động.

Trên đây là những thông tin về máy bẻ đai sắt. Hy vọng rằng với những nội dung trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này.

Xem các đơn hàng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *