Nhà có bề ngang rộng hơn bề sâu – Tổng hợp 20+ thiết kế

Nhà mặt tiền rộng hơn chiều sâu background

Nhà có bề ngang rộng hơn bề sâu thì thiết kế như thế nào cho đẹp? Gợi ý chi tiết cách thiết kế nhà có chiều rộng lớn hơn chiều dài, bài viết sau đây sẽ là thông tin về kiểu nhà, cách bố trí hợp phong thủy cũng như các thiết kế nhà đẹp để quý gia chủ có thể tham khảo!

Xem thêm: Chiều cao nhà gác lửng – Quy định chiều cao nhà cấp 4 có gác lửng

Nhà có bề ngang rộng hơn bề sâu

Nhà mặt tiền rộng hơn chiều sâu là công trình xây dựng có chiều ngang lớn hơn chiều dài. Ví dụ như: nhà có chiều rộng 12m, chiều ngang 6m.

Thông thường, nhà có chiều rộng lớn được xây ở những khu vực đất hình chữ nhật, có chiều ngang hạn chế nên gia chủ tận dụng chiều rộng bề ngang để đáp ứng đủ công năng sử dụng cho gia đình. 

nhà mặt tiền rộng hơn chiều sâu
Ví dụ như: nhà mặt tiền rộng 12m, chiều ngang 6m là nhà mặt tiền rộng hơn chiều sâu

Đặc điểm của những ngôi nhà mặt tiền rộng hơn chiều sâu

Khác biệt so với những mẫu nhà phố có chiều rộng hẹp, dài chiều sâu. Những ngôi nhà có phía mặt trước rộng hơn chiều dài thường có những đặc điểm riêng biệt về cách thiết kế, bố trí công năng sử dụng cũng như cách thể hiện kiến trúc:

  • Do chiều ngang của nhà rộng nên kiến trúc nhà được bố trí công năng sử dụng theo phương ngang. Cụ thể, gia chủ có thể phân chia nhà thành các gian sử dụng.

Thường đối với nhà có chiều rộng hơn chiều dài thì kiến trúc nhà sẽ được phân chia thành 3- 5 gian tùy theo diện tích sử dụng và độ rộng của mặt tiền. 

  • Vì là phía trước nhà rộng nên khi xử lý kiến trúc mặt tiền, KTS cần chú ý xử lý sao cho đẹp, có điểm nhấn đồng nhất thay vì một mặt tiền rộng thênh thang. Hoặc tránh tình trạng chiều rộng quá lớn gây choáng ngợp người nhìn. 
nhà mặt tiền rộng hơn chiều sâu 1
Do chiều ngang của nhà rộng nên kiến trúc nhà được bố trí công năng sử dụng theo phương ngang

Phong thủy nhà mặt tiền rộng hơn chiều sâu 

Phong thủy nhà là yếu tố vô cùng quan trọng. Đối với kiến trúc nhà chiều rộng lớn hơn chiều dài cũng có những đặc điểm phong thủy khác biệt như:

1.Nhà chiều rộng lớn hơn chiều sâu được cho là “hung”

Theo như phong thủy, nhà mặt tiền rộng hơn chiều dài được cho là “hung”

Cụ thể, đây là điểm không tốt, điềm xấu khiến gia chủ dễ sinh bệnh tật, các thành viên trong gia đình sống không độc lập, việc sắp xếp đồ đạc cũng trở lên khó khăn. 

Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng có đủ điều kiện để tậu cho mình một thế đất vuông vắn và ứng ý. Trường hợp thế đất đã định sẵn chiều rộng nhà lớn, gia chủ có thể giải quyết bằng các phương pháp phong thủy hóa giải để cải thiện. 

Theo ý nghĩa phong thủy là thế, thực tế cũng chưa có trường hợp nào chứng minh được những bất cập khi xây nhà mặt tiền rộng hơn chiều sâu cả. Do vậy gia chủ cũng không nên quá quan tâm về vấn đề này. 

nhà mặt tiền rộng hơn chiều sâu2
Theo như phong thủy, mặt đường nhà rộng hơn chiều sâu được cho là “hung”

2. Thiết kế nhà hợp phong thủy

Theo như quan điểm bố trí không gian cho nhà mặt tiền rộng, KTS đưa ra lời khuyên bố trí theo nguyên tắc số gian cát: 1 gian là cát, 2 gian là không chướng ngại, 4, 8 gian là hung, 3, 5, 6, 7, 9 gian là cát.

Thông thường sẽ là nhà 3 hoặc 5 gian để đảm bảo các yêu cầu về cân đối, phong thủy, kiến trúc, cũng như bố cục chức năng sử dụng.

20+ Mẫu thiết kế nhà mặt tiền rộng chiều sâu hẹp đẹp nhất

1.Mẫu nhà cấp 4

Nhà cấp 4 là một trong mẫu nhà rất phù hợp với thiết kế phía trước rộng hơn chiều dài nhà. 

Thông thường, để đáp ứng công năng sử dụng hiện đại như ngày nay, nhà cấp 4 thường được thiết kế theo kiểu 5 gian gian thẳng hoặc hình chữ U với gian thờ ở giữa nhà hay còn là gian phòng khách, các gian còn lại sẽ dành cho bếp, phòng tắm, phòng ngủ tùy theo cách bố trí. 

Để gây điểm nhấn cho phía trước nhà, quý gia chủ có thể tham khảo phối gạch mặt tiền nhà cấp 4 với các mẫu gạch ốp, gạch không trát,… 

Vì là lối thiết kế khá rộng mở nên cách chọn màu sơn mặt tiền nhà cấp 4 đẹp rất đơn giản, tùy theo ý thích và mệnh chủ nhà.

Tuy nhiên, để phù hợp với xu hướng xây dựng hiện đại gia chủ có thể tham khảo những mẫu màu sơn sáng như màu trắng, kem, vàng nắng,… kết hợp cùng với các gam màu điểm nhấn như nâu mật ong, đỏ trầm,…

nhà mặt tiền rộng hơn chiều sâu3
Mẫu nhà cấp 4 mặt tiền lớn hơn chiều sâu
Nhà mặt tiền rộng hơn chiều sâu4
Mẫu nhà cấp 4 chiều rộng dài hơn chiều sâu đẹp
Nhà mặt tiền rộng hơn chiều sâu6
Mẫu nhà cấp 4 chiều rộng dài hơn chiều sâu đẹp
Nhà mặt tiền rộng hơn chiều sâu5
Mẫu nhà cấp 4 chiều rộng dài hơn chiều sâu đẹp
Nhà mặt tiền rộng hơn chiều sâu7
Mẫu nhà cấp 4 chiều rộng dài hơn chiều sâu đẹp
Nhà mặt tiền rộng hơn chiều sâu8
Mẫu nhà cấp 4 chiều rộng dài hơn chiều sâu đẹp
Nhà mặt tiền rộng hơn chiều sâu9
Mẫu nhà cấp 4 chiều rộng dài hơn chiều sâu đẹp
Nhà mặt tiền rộng hơn chiều sâu10
Mẫu nhà cấp 4 chiều rộng dài hơn chiều sâu đẹp

2.Mẫu nhà tầng mặt tiền rộng hơn chiều sâu 

Nhà tầng kiểu hộp có mặt tiền lớn là một trong những thiết kế nhà hiện đại, xu hướng hiện nay. 

Không chỉ đáp ứng đầy đủ công năng, kiến trúc những mẫu nhà này mang lại vẻ đẹp mới lạ, đơn giản nhưng vẫn vô cùng cuốn hút, hợp thời.

Ngoài ra, gia chủ có thể lựa chọn thi công mẫu nhà tầng mái thái mặt tiền lớn như một số gợi ý khác của Glumic dưới đây. Những mẫu nhà này quý gia chủ có thể tận dụng mặt bằng tầng 1 để kinh doanh và tầng 2 để ở rất thích hợp.

Nhà mặt tiền rộng hơn chiều sâu11
Mẫu nhà tầng mặt tiền lớn đẹp
Nhà mặt tiền rộng hơn chiều sâu12
Thiết kế nhà tầng mặt tiền lớn đẹp
Nhà mặt tiền rộng hơn chiều sâu13
Thiết kế nhà tầng mặt tiền lớn đẹp
Nhà mặt tiền rộng hơn chiều sâu14
Thiết kế nhà tầng mặt tiền rộng đẹp
Nhà mặt tiền rộng hơn chiều sâu15
Thiết kế nhà tầng mặt tiền rộng đẹp

Phương pháp thi công xây nhà nhanh hơn gấp 2 lần

Có rất nhiều phương pháp thi công xây dựng nhà hiện nay. Tuy nhiên, bạn đã biết đến giải pháp đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng nhà nhanh gấp 2 – 3 lần so với thông thường.

Đó là lợi ích khi quý gia chủ, nhà thầu sử dụng vật liệu bê tông nhẹ EPS hoặc bê tông khí chưng áp trong xây dựng. Đây đều là các loại vật liệu nhẹ phổ biến và xu hướng xây dựng trong tương lai.

Vì kích thước tấm to, trọng lượng nhẹ cùng bề mặt tấm phẳng nên thi công với tấm sẽ không cần phải trát vữa, chờ bê tông đạt mác mà chỉ việc lắp ghép và sơn tường là xong. Chính nhờ đặc điểm này mà việc thi công với tấm bê tông nhẹ EPS sẽ giúp tiết kiệm thời gian cũng như nhân công thợ.

Ngoài ưu điểm trên tấm EPS còn cho khả năng cách nhiệt, chống ẩm, cách âm tốt, rất đáng để gia chủ có thể lựa chọn thi công.

Chi tiết hơn khái niệm, đặc tính ưu việt, giá vật liệu nhẹ EPS, bạn có thể tham khảo tất tật tật thông tin qua bài viết tấm bê tông siêu nhẹ là gì? Báo giá tấm tường bê tông siêu nhẹ EPS sau đây!

Nhà có bề ngang rộng hơn bề sâu không phải là thế đất quá xấu. Đây cũng là thế đất thường thấy và chỉ cần quý gia chủ lưu ý một chút trong nguyên tắc phong thủy cũng như cách bài trí không gian, chức năng phòng thì có thể mang đến công trình nhà ở hài hòa và vững chãi.

Xem các đơn hàng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *