Xây thêm tầng 2 hết bao nhiêu tiền – CHI PHÍ nâng thêm tầng nhà

Xây thêm tầng 2 hết bao nhiêu tiền

Xây thêm tầng 2 hết bao nhiêu tiền là băn khoăn của rất nhiều gia chủ đang có ý định sửa nhà nâng tầng. Nhằm giúp quý gia chủ đưa ra gợi ý dự toán chi tiết, cũng như chủ động trong chi phí, bài viết sau đây sẽ là 5 gạch đầu dòng các khoản chi phí cần đầu tư để gia chủ có thể tham khảo.

Gợi ý xây thêm tầng với tấm bê tông nhẹ EPS - giải pháp giảm tải trọng công trình hiệu quả

Xây thêm tầng 2 hết bao nhiêu tiền?

Theo như các KTS, nhà thầu thi công cho biết, chi phí thi công xây thêm tầng 2 sẽ phụ thuộc vào những yếu tố:

 • Tiền thuê thợ
 • Tiền vật tư
 • Diện tích sàn
 • Và các loại tiền phụ phí khác

Dựa vào các yếu tố này ta có thể dự toán chi phí cải tạo nhà nâng tầng như:

 • Mái tôn: diện tích x đơn giá (100.000đ)
 • Gạch thường: 100m tường= 7000 gạch x 1200=8,4tr
 • Nếu sử dụng gạch nhẹ: Diện tích x đơn giá tấm/m2
 • Công thợ: 15 – 20 triệu
 • Vật tư trang trí: 20 – 30 triệu
 • Cửa phòng: 5 – 10tr tùy vật liệu
 • Gạch lát: 4 – 7 triệu tùy loại

Như vậy, tổng chi phí sẽ dao động khoảng: 100 – 150 triệu.

Xây thêm tầng 3 hết bao nhiêu tiền?

Dựa vào công thức tính trên ta có thể dự toán chi phí việc sửa nhà lên tầng 3 chi phí bỏ ra sẽ dao động từ 150 triệu – 400 triệu đồng tùy vào diện tích cũng như phong cách trang trí.

Xây thêm tầng 2 hết bao nhiêu tiền

Kinh nghiệm cải tạo nhà lên tầng

Ngoài việc quan tâm nhà xây thêm tầng 2 hết bao nhiêu tiền, quý gia chủ cần lưu ý một số kinh nghiệm khi thi công như:

 • Kiểm tra khả năng chịu lực của công trình
 • Thiết kế bản vẽ nâng tầng từ hiện trạng nhà cũ
 • Gia cố móng, gia cố cột nếu độ chịu lực công trình kém
 • Ưu tiên các giải pháp tường, vách ngăn vật liệu nhẹ

Gợi ý sửa nhà xây thêm tầng với vật liệu bê tông nhẹ

Bê tông siêu nhẹ là loại vật liệu xây dựng rất phổ biến và được ứng dụng chủ yếu trong sửa nhà nâng tầng, thi công dựng nhà lắp ghép, khung thép, làm vách chống ồn,…

xây thêm tầng 2 hết bao nhiêu tiền1
Hình ảnh tấm bê tông nhẹ

Trong đó, việc sửa nhà sử dụng tấm bê tông siêu nhẹ sẽ mang đến rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

1. Giải pháp giảm tại trọng công trình hoàn hảo

Nếu gia chủ có nhu cầu sửa chữa, nâng tầng nhà ảnh hưởng đến kết cấu thì tấm vật liệu nhẹ được cho là giải pháp giảm tải trọng hoàn hảo. 

Thay vì phải gia cố nền móng, tăng hệ thống các trụ, cột chống chịu thì với tấm bê tông siêu nhẹ trọng lượng siêu nhẹ, chỉ việc xây tiếp nối thêm tầng mà không lo tới tải trọng sẽ ảnh hưởng đến kết cấu cũ của công trình.

xây thêm tầng 2 hết bao nhiêu tiền2

2. Phương án tối ưu chi phí

“Xây thêm tầng 2 hết bao nhiêu tiền với tấm bê tông siêu nhẹ?” chắc chắn là điều gia chủ đang quan tâm khi biết tới giải pháp vật liệu nhẹ.

Được cho là giải pháp tối ưu nhất trong các loại vật liệu nhẹ hiện nay thế nhưng việc thi công tấm panel nhẹ so với gạch thường sẽ dao động cao hơn.

Tuy nhiên, ngược lại việc sửa chữa với với tấm panel nhẹ sẽ không phải mất quá nhiều thời gian hay chi phí dầm cột gia cố lại kết cấu, công thợ (do thi công xây dựng tấm bê tông siêu nhẹ rất nhanh), hay cả những nguyên liệu cát, vữa, xi măng (do không cần phải trát),…

Với khổ tấm kích thước to, trọng lượng siêu nhẹ, việc thi công sửa nhà, nâng tầng chỉ việc lắp ghép các tấm nối tiếp trên mặt bằng nhà cũ vô cùng nhanh gọn, tiện lợi.

xây thêm tầng 2 hết bao nhiêu tiền1

3. Tiết kiệm ½ thời gian thi công

Với ưu điểm không phải trát vữa cùng trọng lượng siêu nhẹ, việc thi công sửa chữa, nâng tầng nhà tấm bê tông siêu nhẹ đảm bảo dễ dàng nhanh chóng gấp 2 -3 lần so với hình thức xây dựng truyền thống.

Hơn nữa, nếu như giải pháp xây dựng truyền thống phải chờ đợi nhiều ngày liền để dưỡng trần, chờ khô mới được thi công các giai đoạn tiếp theo. Với vật liệu nhẹ, gia chủ, nhà thầu chỉ cần chờ đợi sau 24h cho lớp siêu keo khô là có thể nhanh chóng tiến hành xây dựng như bình thường.

Nhờ vào khả năng này mà việc thi công sửa chữa tấm panel nhẹ có thể tiết kiệm được đáng kể chi phí thuê thợ. 

4. Đảm bảo mặt bằng thi công sạch sẽ 

Nếu như xây dựng truyền thống phải thi công với các loại vật tư cát, xi măng, vữa trát vô cùng bụi bặm, chiếm diện tích và đặc biệt là bám bẩn thì với tấm panel nhẹ tất cả những bất cập này sẽ được loại bỏ.

Với khổ tấm to cùng việc thi công dễ dàng chỉ việc lắp ghép các với tấm với nhau bằng keo chuyên dụng giúp hoàn thiện nhanh chóng kết cấu công trình mà còn đảm bảo mặt bằng thi công sạch sẽ.

Ngoài 4 lợi ích trên bạn có thể xem thêm 5 lợi ích khác từ tấm bê tông nhẹ qua bài viết ” Bê tông siêu nhẹ – Giá tấm bê tông nhẹ theo m2 MỚI NHẤT”!

5. Một số tính năng khác của tấm tường bê tông nhẹ 

 • Chống nóng, chống thấm vượt trội: Tấm tường panel nhẹ cho khả năng chống nóng, chống cháy, chịu lửa trên 120 phút. Đồng thời, tấm còn cho khả năng ngăn chặn triệt để tình trạng nước xâm nhập, thậm chí là các phân tử hơi nước siêu nhỏ xâm lấn. 
 • Siêu cách âm, cách nhiệt : tấm tường vật liệu nhẹ có khả năng cách âm ≥ 40 dB nên cho hiệu quả chống ồn vượt trội. Ngoài ra tấm sở hữu hệ số cách nhiệt lên tới -60oC – 80oC (120oC) giúp không gian nhà luôn mát mẻ trước thời tiết nắng gắt mùa hè. Cũng có thể nói, tấm Glumic là giải pháp giảm tiêu thụ điện năng, chi phí điều hòa đáng kể.
 • Thân thiện với môi trường: Tấm được sản xuất dựa trên công nghệ tiêu chuẩn không nung nên đặc biệt thân thiện với môi trường, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
xây thêm tầng 2 hết bao nhiêu tiền4
Khả năng chống nước tốt nên tấm EPS Glumic nổi trên mặt nước

Đa dạng ứng dụng tấm bê tông nhẹ trong sửa chữa, nâng tầng nhà

 • Tường ngăn chia không gian: Tấm tường bê tông siêu nhẹ được ứng dụng chủ yếu làm vách ngăn cách âm nhờ khả năng chống ồn ưu việt, vượt trội hơn hẳn các vật liệu nhẹ trên thị trường hiện nay.
 • Làm sàn nhà: giải pháp làm sàn tấm bê tông nhẹ giúp nhà xưởng giải quyết triệt để bài toán chống thấm, chống nứt sàn do hóa chất, các tác động cơ học, đô ẩm gây lên.

Trên đây là các giải đáp về xây thêm tầng 2 hết bao nhiêu tiền. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp quý gia chủ dễ dàng đưa ra giải pháp thi công sửa nhà phù hợp cũng như lên dự toán chính xác cho công trình của mình.

Xem các đơn hàng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *