Chi phí xây nhà lắp ghép 40m2, 20m2 – TỔNG HỢP 20+ mẫu nhà lắp ghép 2 – 3 tầng

nhà lắp ghép giá rẻ 21

Qúy gia chủ, nhà thầu đang có nhu cầu xây nhà lắp ghép 40m2, 20m2? Bài viết sau đây sẽ là chi tiết dự toán chi phí xây nhà lắp ghép cùng 20+ mẫu nhà lắp ghép thông minh dành cho diện tích nhà 40m2, 20m2 để bạn có thể tham khảo!

Xem thêm: Giải pháp xây nhà lắp ghép NHANH HƠN X3 LẦN truyền thống bằng bê tông siêu nhẹ !

nhà lắp ghép 40m2-14

Nhà lắp ghép là hình thức xây nhà sử dụng hệ thống khung thép tiền chế và tấm bê tông siêu nhẹ lắp ghép lên các mảng tường, kiến trúc nhà. Hình thức xây dựng nhà này được ứng dụng chủ yếu trong công trình homestay, nhà dân dụng,…

Chi phí xây nhà lắp ghép 40m2 và 20m2

Để tính toán được chính xác chi phí thi công nhà lắp ghép 40m2 và 20m2, quý gia chủ, nhà thầu cần dựa trên các yếu tố:

  • Địa điểm xây dựng công trình
  • Thiết kế ngôi nhà
  • Bố trí không gian nhà đơn giản hay phức tạp
  • Hình dáng dầm
  • Kết cấu của sàn và độ phức tạp của các liên kết
  • Chi phí nhân công

Theo khảo sát thị trường hiện nay, giá thi công phần thô nhà lắp ghép đơn giản sẽ rơi vào khoảng 1.100.000 đồng/m2 – 2.000.000 đồng/m2 nếu thi công nhà xưởng.

Đơn giá sẽ dao động 2.300.000 đồng/m2 – 2.700.000 đồng/m2 áp dụng cho những công trình nhà ở phức tạp hơn.

Do vậy để dự toán chi phí xây nhà lắp ghép 40m2 gia chủ chỉ việc lấy diện tích 40m2 x đơn giá ( 2.300.000 đồng/m2 – 2.700.000 đồng/m2 tùy thuộc vào vật liệu lựa chọn).

Nhìn chung chi phí xây dựng nhà lắp ghép 20m2 – 40m2 phần thô sẽ rơi vào khoảng trên 100 triệu – 200 triệu.

20+ Mẫu nhà lắp ghép 40m2, 20m2 thiết kế thông minh

Nhà lắp ghép thông minh là hình thức xây dựng được nhiều gia chủ quan tâm bởi chúng không chỉ đảm bảo được công năng sử dụng mà còn cho khả năng cách âm, cách nhiệt, chống ồn rất tốt.

Nếu gia chủ cảm thấy “bí bách” trong việc lựa chọn mẫu thiết kế nhà lắp ghép 40m2, 20m2 thông minh thì có thể tham khảo 20+ mẫu nhà sau đây!

1.Nhà lắp ghép 40m2

Theo như dự toán, nếu xây thô nhà lắp ghép 40m2 thiết kế đơn giản thì chi phí đầu tư sẽ dao động trong khoảng 150 – 200 triệu thậm chí là hơn tùy loại vật liệu. Nếu hoàn thiện, chắc chắn chi phí này sẽ rơi vào khoảng 300 – 400 là tiết kiệm.

Với khoảng diện tích 40m2, bạn có thể tham khảo một số mẫu nhà lắp ghép 2 tầng, cấp 4, nhà 3 tầng sau:

nhà lắp ghép 40m2
Mẫu nhà lắp ghép 40m2 đẹp
nhà lắp ghép 40m21
Mẫu nhà lắp ghép 40m2 hiện đại
nhà lắp ghép 40m23
Mẫu nhà lắp ghép 40m2 đơn giản
nhà lắp ghép 40m24
Mẫu nhà lắp ghép 40m2 đẹp
nhà lắp ghép 40m25
Mẫu nhà lắp ghép 40m2 đẹp
nhà lắp ghép 40m27
Mẫu nhà lắp ghép 40m2 đẹp
nhà lắp ghép 40m29
Mẫu nhà tầng lắp ghép hiện đại

2.Mẫu nhà lắp ghép 20m2

20m2 là khoảng diện tích khá hạn hẹp. Theo đó, quý gia chủ, nhà thầu nên cân nhắc xây dựng với những mẫu nhà ống lắp ghép sẽ phù hợp hơn.

Cụ thể, bạn có thể tham khảo một số mẫu nhà lắp ghép sau:

nhà lắp ghép 40 m2 - 1
Mẫu nhà tầng lắp ghép 20m2
nhà lắp ghép 40m2-2
Mẫu nhà lắp ghép 20m2 đẹp, hiện đại
nhà lắp ghép 40m2-3
Mẫu nhà tầng lắp ghép 40m2 đẹp, hiện đại
nhà lắp ghép 40m2-5
Nội thất bên trong nhà 20m2
nhà lắp ghép 40m2-6
Mẫu nhà tầng lắp ghép 20m2
nhà lắp ghép 40m2-8
Mẫu nhà lắp ghép 20m2 đơn giản, giá rẻ

Gợi ý xây nhà lắp ghép 40m2 với tấm bê tông nhẹ EPS

Tấm bê tông nhẹ EPS là loại vật liệu nhẹ được nghiên cứu ứng dụng chủ yếu trong xây dựng nhà khung thép để làm tường, làm sàn, vách ngăn,…

Cập nhật thêm thông tin về nhược điểm, báo giá tấm bê tông nhẹ EPS tại đây!

Trong đó, các công trình nhà tiền chế sử dụng tấm EPS sẽ đảm bảo được các yếu tố như:

1. Phương án xây nhà lắp ghép nhanh hơn X3 lần

Xây nhà khung thép tấm bê tông nhẹ EPS giúp đẩy nhanh tiến độ thi công gấp 2 – 3 lần so với gạch truyền thống. 

Với kích thước tấm to từ 500×1000m – 500×2000mm, việc dựng 1 tấm EPS tương đương với xây khoảng 120m2 tường xây gạch.

Ngoài ra, do bề mặt phẳng mịn, thi công xây nhà lắp ghép tấm EPS sẽ không cần phải trát vữa như gạch thông thường. Việc hoàn thiện nhà trở nên nhanh gọn hơn nhờ chỉ việc sơn bả, sơn phủ hoàn thiện là xong.

nhà lắp ghép 40m2-9

2. Mang lại kết cấu bền chắc chịu lực hoàn hảo

Tấm EPS là thành phẩm của sự kết hợp hoàn hảo giữa lõi thép, lưới thủy tinh, lõi xốp EPS bền chắc bên trong. Với cấu tạo chắc chắn này, tấm bê tông nhẹ EPS mang lại khả năng chịu lực hoàn hảo cho công trình nhà lắp ghép.

Việc thi công nhà lắp ghép tấm EPS cho độ bền nén chịu tải gấp đôi so với gạch thường và giảm trọng tải tối ưu cho kết cấu công trình. Nhờ khả năng này mà tấm EPS được ứng dụng chủ yếu trong sửa nhà – một trong những giảm chịu tải cho móng nhà và hệ thống chịu lực công trình tối ưu.

Công trình thi công nhà lắp ghép tấm bê tông EPS được đảm bảo mang lại tuổi thọ trên 100 năm, bền bỉ hơn hẳn các loại vật liệu nhẹ khác trên thị trường khi chỉ dừng lại ở mốc 50 năm.

nhà lắp ghép 40m2-10

3. Trọng lượng siêu nhẹ, đảm bảo tính linh hoạt thi công

Tấm EPS có trọng lượng siêu nhẹ chỉ 20kg/m2 và thiết kế vuông vắn theo từng khổ. Với ưu điểm thiết kế này, tấm EPS đáp ứng hoàn hảo yêu cầu lắp đặt linh hoạt, dễ dàng tùy biến thi công mà không tốn quá nhiều công sức.

Tấm EPS cũng cho khả năng xử lý tối ưu để mang lại tải tĩnh nhẹ nhất, đồng thời nâng cao hoạt tải công trình nhà lắp ghép.

4. Dễ dàng thi công đường điện nước

Thiết kế tấm EPS với đường ngầm lỗ rỗng giúp đi âm đường điện nước dễ dàng mà không cần phải cắt rãnh, khoan đục như xây dựng truyền thống hay các loại vật liệu nhẹ khác.

nhà lắp ghép 40m2-11

5. Sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà cách âm, cách nhiệt và chống cháy

Khả năng chống thấm: Với sự liên kết chặt chẽ giữa các hạt xốp EPS cùng thành phần phụ gia đặc biệt, tấm tường bê tông EPS ngăn chặn triệt để tình trạng nước xâm nhập, thậm chí là các phân tử hơi nước siêu nhỏ xâm lấn. 

Về khả năng chống cháy: Tấm tường EPS cho khả năng chịu lửa trên 120 phút vượt trội hơn hẳn so với vật liệu truyền thống.

Về khả năng cách âm: tấm tường bê tông EPS Có khả năng cách âm ≥ 40 dB. 

6. Nhà lắp ghép và những ứng dụng từ tấm EPS

  • Làm tường nhà: Tấm tường EPS ứng dụng thi công tường nhà lắp ghép mang đến các đặc tính nổi bật như thi công nhanh gọn, tối ưu chi phí, đảm bảo chất lượng kết cấu công trình vững chắc theo năm tháng.
  • Tường ngăn chia không gian nhà lắp ghép: Tấm EPS được ứng dụng chủ yếu làm vách ngăn cách âm nhờ khả năng chống ồn ưu việt, vượt trội hơn hẳn các vật liệu nhẹ trên thị trường hiện nay. Với ứng dụng này, tấm EPS đặc biệt phù hợp với công trình quán karaoke, làm vách ngăn phòng ngủ, quán cafe, nhà xưởng,
  • Làm sàn nhà lắp ghép: giải pháp làm sàn tấm EPS giúp chủ đầu tư giải quyết hoàn hảo bài toán chống thấm, chống nứt sàn cho nhà lắp ghép. Mặt khác, tấm sàn bê tông EPS còn là phương án thi công sàn gác lửng chắc chắn, bền vững mà không ảnh hưởng đến tải trọng và kết cấu công trình. 

Ngoài tấm EPS, bạn có thể tham khảo thêm loại vật liệu bê tông khí chưng áp. Sản phẩm cũng cho ưu điểm cách âm, cách nhiệt hiệu quả không kém gì tấm EPS.

Nếu gia chủ, nhà thầu đang tìm đến giải pháp xây dựng giá rẻ thì tấm EPS là lựa chọn hoàn hảo. Còn nếu gia chủ đang tìm kiếm giải pháp xây dựng chất lượng thì nên sử dụng tấm bê tông khí, sản phẩm có giá thành cao hơn cũng như tiêu chuẩn chất lượng đảm bảo hơn.

nhà lắp ghép 40m2-12

Nhà lắp ghép được ứng dụng đa dạng công trình

Xây nhà lắp ghép là hình thức xây dựng xu hướng, đặc biệt được ứng dụng rất nhiều trong những năm gần đây. 

Theo đó, nhà lắp ghép phù hợp với những công trình xây dựng nhà ở dân dụng, công nghiệp, homestay,…

1.Ứng dụng công trình nhà xưởng, kho bãi,…

Các công trình công nghiệp như xây dựng nhà xưởng, nhà kho, nhà đông lạnh, trang trại,… Đa phần đây đều là những mô hình xây dựng quy mô lớn, đòi hỏi tính bền vững cao, tiết kiệm chi phí và thời gian thi công nhanh chóng được đặt lên hàng đầu. 

Đáp ứng được các tiêu chí này này, giải pháp xây nhà lắp ghép là hình thức thi công tối ưu cho các công trình công nghiệp. 

2.Ứng dụng vào công trình dân dụng

Bên cạnh công trình công nghiệp, nhà lắp ghép cũng được ứng dụng rộng rãi vào việc thi công các công trình dân dụng. 

Bao gồm các công trình nhà lắp ghép cấp 4, thi công nhà lắp ghép 2 tầng, 3 tầng,… hình thức xây dựng nhà lắp ghép đảm bảo kết cấu chắc chắn, kiến trúc hiện đại và đặc biệt là tính bền vững trường tồn với thời gian. 

Đặc biệt, chi phí xây nhà lắp ghép 2 tầng, 3 tầng, nhà cấp 4,… còn rẻ hơn nhiều so với phương án xây dựng truyền thống.

Mặt khác hình thức thi công không quá phức tạp, cồng kềnh giúp công trình có thể xây dựng nhiều tầng nhanh chóng, đáp ứng tiến độ thi công cũng như diện tích công trường nhỏ hẹp.

nhà lắp ghép 40m2-13

3. Ứng dụng công trình homestay, resort,…

Mô hình không gian lưu trú khách sạn, homestay, resort là các không gian có độ yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ, chất lượng công trình phải lâu bền với thời gian.

Đáp ứng được các yếu tố này, hình thức xây nhà lắp ghép 40m2với đa dạng các đặc tính về sự linh hoạt trong tạo hình thẩm mỹ, dễ dàng tùy biến không gian, tối ưu chi phí và tiết kiệm thời gian thi công.

Xem các đơn hàng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *