Ván ép 40mm, 12mm – 25mm – Báo giá ván phủ phim coppha mới nhất

ván ép phủ phim

Ván ép 40mm đa năng đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các nhà thầu xây dựng cho công trình của mình. Sản phẩm này có nhiều ưu điểm không thua kém gì gỗ tự nhiên nên ngày càng được sử dụng rộng rãi. Ván ép nhiều lớp là gì? Tại sao lại sử dụng nó trong kiến ​​trúc? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

>> Xem thêm bài viết: Bê tông siêu nhẹ – Giá tấm bê tông nhẹ theo M2 MỚI NHẤT

Ván ép 40mm, 12mm, 25mm là gì?

Ván ép phủ phim 40mm (Ván ép phủ phim, Ván ép phủ phim, Tiêu bản phủ phim, Tiêu bản phủ phim, gọi chung là ván ép phủ phim) là một dạng ván ép công nghiệp, được sử dụng rộng rãi trong xây dựng công nghiệp trong và ngoài nước. Dễ dàng vận chuyển, cắt khuôn thép bê tông theo kích thước, được thực hiện trong quy trình sản xuất của công ty SOMMA theo tiêu chuẩn Eco Form, Prime Form, Premium Form, chịu ảnh hưởng lớn trong quá trình thi công. Thích hợp cho các công trình cao tầng, dân dụng, nhà xưởng, công trình đô thị, hồ xử lý nước, đập thủy điện …

Kích thước ván phủ phim

Hiện tại, có 3 thông số kỹ thuật cơ bản cho kích thước thông thường của ván ép:

 • Loại 1220mmx2440x12mm
 • Loại 1220mmx2440x15mm
 • Loại 1220mmx2440x18mm
 • Có độ dày từ 12mm, 15mm, 18mm và 25mm. 

Đối với ván ép cán dài sơn màu đỏ hoặc vàng, chúng tôi có các quy cách dày 18mm, 20mm, 25mm, 30mm, 35mm, 40mm, 50mm chuyên dùng để đổ bê tông cột, dầm, bê tông định hình theo thiết kế.

>> Xem thêm bài viết: Tấm ALC là gì| Đặc điểm – Ứng dụng – Báo giá tấm tường ALC

Bảng giá ván ép 40mm, 12mm, 25mm,…

-Ván ép,ván plywood 3mm x 1220 x 2440  = 145 000VNĐ/Tấm

-Ván ép, ván plywood 4mm x 1220 x 2440  = 175 000VNĐ/Tấm

-Ván ép, ván plywood 5mm x 1220 x 2440  = 195 000VNĐ/Tấm

-Ván ép, ván plywood 6mm x 1220 x 2440  = 210 000VNĐ/Tấm
-Ván ép, ván plywood 9mm x 1220 x 2440  = 245 000 vnđ/tấm
-Ván ép, ván plywood 12mm x 1220 x 2440 = 335 000 vnđ/ tấm
-Ván ép, ván plywood 15mm x 1220 x 2440 = 475 000 vnđ/tấm
-Ván ép, ván plywood 18mm x 1220 x 2440 = 570 000vnđ/tấm
-Ván ép, ván plywood 22mm x 1220 x 2440 = 640 000 vnđ /tấm.

– Ván ép,ván plywood 26mm x 1220 x 2440 = 670 000 vnđ /tấm.

– Ván ép, ván plywood 36mm x 1220 x 2440 = 1 240 000 vnđ /tấm.

– Ván ép, ván plywood 36mm x 1220 x 2440 = 1 240 000 vnđ /tấm.

– Ván ép, ván plywood 40mm x 1220 x 2440 = 1 350 000 vnđ /tấm.

– Ván ép, ván plywood 42mm x 1220 x 2440 = 1 450 000 vnđ /tấm.

– Ván ép, ván plywood 45mm x 1220 x 2440 = 1 540 000 vnđ /tấm.

– Ván ép, ván plywood 50mm x 1220 x 2440 = 1 690 000 vnđ /tấm.

ván ép phủ phim
ván ép phủ phim

Ưu điểm của ván ép phủ phim

Nếu bạn chưa từng biết đến hoặc biết nhưng không sử dụng ván ép dán nhiều lớp trước đây thì đã đến lúc bạn nên xem xét lại quyết định của mình. Với những ưu điểm vượt trội sau đây chắc chắn sẽ không phụ sự mong đợi của bạn.

1. Siêu tiết kiệm

Yếu tố giá thành là yếu tố đầu tiên mà các nhà thầu cân nhắc khi lựa chọn ván ép. So với các loại ván ép cốp pha thép, nhôm, nhựa thì giá thành của ván ép cốp pha phủ phim rất thấp, thậm chí chỉ bằng 1/5 giá thành của cốp pha gỗ thông thường.

Tham khảo thêm bài viết: Các loại vách ngăn phòng khách – Tổng Hợp 7 Loại

2. Đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Không chỉ rẻ hơn, ván ép dán nhiều lớp còn đẹp hơn các loại ván ép khác vì nó có một lớp giấy ép keo phenolic. Lớp phim này giúp ván ép nhẵn, mịn, chống dính, chống xước và chống thấm rất tốt mà không cần sơn lại.

3. Giảm hao hụt vật tư

Nếu sử dụng ván ép phủ phim sẽ giữ được toàn bộ lớp bê tông đã đổ mà không bị chảy ra ngoài và tạo khuôn định hình rất chắc chắn. Sau khi bê tông khô được đổ có thể lăn sơn ngay mà không cần đổ thêm vữa lại gây lãng phí thời gian và vật liệu.

4. Dễ thi công

Đối với những công trình trên cao nếu sử dụng cốp pha thông thường sẽ rất phức tạp, trường hợp này cốp pha phủ phim sẽ dễ thi công hơn. Cột nhà xây dựng dân dụng thường rất sát tường nên chỉ ghép được 3 mặt, nếu dùng gỗ composite thì rất khó chính xác. Nếu sử dụng bộ ván ép coppha thì chúng có thể trượt lên xuống của ván khuôn, giúp giảm thời gian đổ khuôn và có thể ghép chính xác 3 mặt của ván khuôn.

5. Dễ vận chuyển

Không ai có thể phủ nhận những ưu điểm vượt trội của ván ép phủ, đó là khả năng chống cản và trọng lượng nhẹ. Sử dụng nó trong quá trình đổ bê tông sẽ hoàn toàn không có độ bám dính trên bề mặt của tấm sàn. Do đó, trọng lượng của tấm ván thường không thay đổi hoặc thay đổi rất ít. Các nhà thầu thích ưu điểm này vì nó có thể dễ dàng tháo rời.

6. Độ bền cao

Theo kinh nghiệm của những người thợ lành nghề, khuôn cán màng có thể tái sử dụng 8 – 10 lần nên tiết kiệm chi phí đầu tư và nhân công. Ngoài ra, ván ép sẽ không bị cong vênh hay nứt nẻ so với ván khuôn gỗ tự nhiên trong mỗi lần sử dụng.

7. Ưu điểm khác

Ngoài 6 lý do trên, ván ép ép gỗ còn có nhiều đặc điểm và công dụng khác như:

 • Dễ dàng nhìn thấy và liên kết với nhau.
 • Ngâm trong nước sẽ không bị biến dạng, thối rữa, sinh ra mối mọt.
 • Dễ dàng lắp đặt, vệ sinh sau khi sử dụng, chống thất thoát nước khi bê tông đóng rắn, có thể tái sử dụng nhiều lần, tiết kiệm chi phí và thời gian.
 • Khả năng chịu lực cao đáp ứng an toàn khi thi công.
ván ép phủ phim1
Kích thước ván phủ phim

Ứng dụng ván ép cốp pha phủ phim 40mm

 • Đây là giải pháp tiết kiệm về chi phí vật liệu xây dựng, ván ép phủ cho sàn bê tông.
 • Bề mặt bê tông được đánh bóng cao, bằng phẳng.
 • Số lần sử dụng đổ nền ≥8 lần, số lần sử dụng cọc cột ≥20 lần. Đáp ứng thời gian sử dụng theo kế hoạch
 • Ván cà phê màng mỏng dễ cắt và cắt
 • Khả năng chịu lực cao đáp ứng an toàn khi thi công
 • Trọng lượng nhẹ, dễ vận chuyển và lắp đặt
 • Giấy nến tráng phim mỏng là giải pháp phù hợp cho các công trình từ nhỏ, vừa đến lớn.
 • Cốp pha ván ép phủ sơn an toàn trong quá trình thi công.

Cấu tạo ván ép coppha phủ phim

Theo từng nhà máy, công ty sản xuất, mỗi đơn vị sẽ sản xuất một số sản phẩm đặc trưng của riêng mình.

SOMMA là công ty sản xuất ván khuôn ép gỗ sử dụng cốt gỗ: gỗ rừng trồng, thuộc họ gỗ cứng, được xẻ thành các tấm ván dày 1,8mm với nhiều kích thước khác nhau.

tiêu chuẩn phủ

 • Tiêu chuẩn ván ép được chia thành: A, B, C. Tiêu chí A phù hợp để sản xuất ván ép dán nhiều lớp chất lượng cao, và Tiêu chí B và C phù hợp để sản xuất ván ép thương mại và ván ép đóng gói.
 • Keo: Keo chống thấm WBP, keo E1, E2, MR giải phóng fomanđehit, dùng để sản xuất ván cà phê phủ phim
 • Keo chống thấm WBP có thành phần phenol hoặc melamine được pha theo liều lượng và công thức của từng nhà máy sản xuất keo. Công ty TNHH SOMMA nấu keo theo công thức riêng giúp tối ưu hóa hiệu suất kết dính và tăng độ bền khi sử dụng ván ép đỏ.
 • Phim Dynea: Nhựa phenolic Dynea là một loại phim chất lượng cao trong vật tư tiêu hao tạo ra mối liên kết trong việc sản xuất giấy nến phủ phim chất lượng cao và chi phí thấp.
 • Các chất xúc tác khác: Chất chống mối mọt, ẩm mốc: Các chất này được SOMMA trộn vào trong quá trình nấu keo chuyên dụng trong nhà máy.

Hướng dẫn chọn và sử dụng ván ép phù hợp

Với những điểm khác biệt trên có thể thấy ván ép phủ phim có những ưu điểm vượt trội so với ván ép thông thường. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc mục đích và nhu cầu để lựa chọn và sử dụng loại ván ép phù hợp. Ngoài ra, tùy theo cấu tạo và tính chất của ván ép mà chúng ta sẽ có sự lựa chọn phù hợp.

– Lớp vật liệu đặc biệt (nhựa melamine): ổn định bề mặt ván ép, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn và mối mọt, chống thấm và chống trầy xước, tạo điều kiện bảo trì và vệ sinh sản xuất ván ép.

– Lớp Phim Tạo Hạt Gỗ Tự Nhiên: Mang lại nhiều màu sắc và nhiều vân gỗ (giống như tự nhiên) cho ván ép, đồng thời giúp màu sắc và vân gỗ bền lâu trong quá trình sử dụng.

– Lớp cốt gỗ: Gồm 80 – 85% là gỗ tự nhiên, còn lại là phụ gia và chất kết dính. Cốt gỗ quyết định chất lượng (độ cứng, độ bền) của ván ép. Màu sắc của lõi gỗ phụ thuộc vào loại gỗ làm lõi và hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng của ván ép.

– Sơn lót: Ổn định lớp đáy ván ép chống thấm nước, cong vênh, mối mọt, v.v.

Các loại ván ép phủ phim 40mm

Tấm nhiều lớp SOMMA (1220 x 2440 mm) được sản xuất theo 3 tiêu chuẩn sau: ECO Form, PRIME Form, PREMIUM Form, tiêu chuẩn tương đương cho các mặt hàng sau: Mặt hàng có ≤10 lớp (ECO), Mặt hàng có ≥15 lớp (PRIME ) và các mặt hàng ≥25 lớp (PREMIUM), ngoài ra PREMIUM Form còn được sử dụng để xuất khẩu sang các nước Châu Á và EU. 

 • Ván coppha phủ phim: SOMMA ECO Form
 • Ván khuôn phủ phim: SOMMA PRIME Form
 • Ván cốp pha phủ phim: SOMMA PREMIUM Form
 • Ván khuôn phủ phim SOMMA cấp cho các dự án

CÁC BƯỚC THI CÔNG VÁN ÉP COPPHA PHỦ PHIM

Bước 1: Dựng hệ thống giàn giáo

Bước 2: Trải các thanh đà chính

Dầm chính (thanh chịu lực chính) nằm phía trên các đầu chữ “U” của giàn giáo, khoảng cách giữa các thanh tốt nhất là 600mm đến không quá 620mm.

Bước 3: Trải các thanh đà phụ

Các dầm phụ (thanh chịu lực phụ) được liên kết với các thanh ván khuôn bằng vít, khoảng cách tối đa giữa các dầm phụ là 40mm. Khoảng cách giữa các dầm phụ này phụ thuộc vào độ dày của ván khuôn và độ dày của bê tông. Sau khi cưa xong ván gốc, các thanh thép cốp pha ở dầm, cột phải được sơn bằng sơn hoặc keo chống thấm tại các vị trí cưa.

Bước 4: Ghép các thanh ván ép coppha phủ phim

Gắn ván khuôn sàn: Gắn các tấm ván ép lại với nhau, sau đó dùng băng dính dán lên các đường nối. Sau đó bôi một lớp dầu nhớt mỏng lên bề mặt của tấm cốp pha để thuận tiện cho việc tháo lắp sau này. Không nên dùng quá nhiều dầu vì nó sẽ làm giảm độ bám của sơn chống thấm khi sơn lại.

Kết nối dầm và cột ván khuôn: Bắt vít các tấm ván khuôn. Đối với ván khuôn cột, sử dụng thêm bộ trợ lực.

Bước 5: Tháo coppha khỏi sàn và bảo quản

Sau khi khối bê tông đạt kết cấu hoàn chỉnh, ván khuôn được tháo tuần tự từ cột, dầm đến bản sàn. Các tấm ván ép được tháo rời từng tấm một và cần được vệ sinh và bảo dưỡng cẩn thận.

VÁN ÉP COPPHA PHỦ PHIM TÁI SỬ DỤNG BAO NHIÊU LẦN

Ván ép nhiều lớp có thể được tái sử dụng nhiều lần. Đây là một trong những khả năng được các nhà thầu rất ưa chuộng. Chất lượng của tấm laminate càng tốt thì càng có thể tái sử dụng nhiều lần. Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào kích thước của màng sơn mỏng. Nếu kích thước của sản phẩm ván ép ép khuôn mẫu lớn thì quá trình bảo quản khó hoàn hảo. Một sai sót nhỏ có thể làm hỏng bảng cà phê phim. Vì vậy, chỉ có thể sử dụng ván ép nhiều lớp cỡ trung bình.

Thông thường, ván ép cốp pha nhiều lớp có thể được tái sử dụng hơn 8 lần, và đôi khi lên đến 12 lần nếu được bảo quản tốt. Chúng tôi cung cấp ván ép nhiều lớp làm bằng gỗ và keo. Lớp phủ bề mặt đồng nhất chất lượng cao với quy trình được tối ưu hóa tốt. Ngay cả 4 mặt của ván ép cốp pha nhiều lớp cũng được phủ keo chống thấm một cách cẩn thận.

Sử dụng các sản phẩm có thể tái sử dụng nhiều lần, chẳng hạn như ván ép cốp pha nhiều lớp. Một lợi ích rất thực sự là tiết kiệm chi phí mua nguyên vật liệu. Việc cà phê phim game được khách hàng tin tưởng và lựa chọn là điều cần thiết.

Trên đây là các thông tin về ván ép 40mm, 12mm, 25mm, 15mm,… Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này.

Nếu vẫn còn băn khoăn về vật liệu bạn có thể xem nhiều thông tin hơn tại Glumic.com

Xem các đơn hàng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *