Ở nông thôn xây nhà cấp 4 giá 50 triệu, 70 triệu – 200 triệu

ở nông thôn xây nhà cấp 4 giá 50 triệu8

“Ở nông thôn xây nhà cấp 4 giá 50 triệu có được không và như thế nào?” là câu hỏi của rất nhiều gia chủ khi có ý định xây nhà mới mà có nguồn kinh phí hạn hẹp. Tư vấn chi tiết phương án xây dựng này, sau đây KTS sẽ đưa ra lời khuyên cùng dự toán chi tiết từng khoản chi để các gia chủ có thể tham khảo.

Gợi ý: Giải pháp xây nhà bê tông khí chưng áp Viglacera chống nóng, tiết kiệm chi phí thuê thợ  

Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 giá 50 triệu

1. Ở nông thôn xây nhà cấp 4 giá 50 triệu thì diện tích khoảng bao nhiêu?

Với nguồn kinh phí hạn hẹp khoảng 50 triệu, có rất ít sự lựa chọn diện tích xây dựng cho gia chủ.

Theo như lời khuyên của KTS, khoảng chi phí đầu tư 50 triệu phù hợp cho ngôi nhà cấp 4 có diện tích 21m2 hoặc dưới 50m2. Nhìn chung đây cũng là khoảng diện tích phù hợp vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng vừa đảm bảo sự tiện nghi mà lại chi phí vừa tầm.

ở nông thôn xây nhà cấp 4 giá 50 triệu5
khoảng chi phí đầu tư 50 triệu phù hợp cho ngôi nhà cấp 4 có diện tích 21m2 hoặc dưới 50m2

2. Lựa chọn vật liệu xây dựng loại nào?

Loại vật liệu nào rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình là nỗi băn khoăn của rất nhiều người.

Để đảm bảo tiết kiệm chi phí tối đa cho việc đầu tư, KTS khuyên gia chủ nên sử dụng các loại vật liệu đã qua sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng phải kiểm tra thật kỹ để đảm bảo chật lượng vật liệu cũ còn khả năng tái chế tốt.

Còn riêng hạng mục xà ngang và mái tôn gia chủ cần thi công mới hoàn toàn để đảm bảo tuổi thọ lâu dài, bền đẹp.

3. Dự toán chi phí xây dựng nhà cấp 4 giá 50 triệu

Để giúp bạn nắm rõ tổng quan chi phí xây dựng nhà cấp 4 giá 50 triệu, sau đây KTS đưa ra một vài thông tin chi phí gợi ý quý gia chủ có thể tham khảo.

  • Thuê thợ: Khoảng 15 triệu (thuê 2 thợ chính, 1 thợ phụ)
  • Gạch xây nhà: Khoảng 7 triệu (Gạch thường khoảng 1100k / viên)
  • Phần móng: Khoảng 2.000.000VNĐ. Có thể đào nông hơn khoảng 1m tùy vào sự tính toán kết cấu nhà.
  • Vật liệu: xi măng 7.000.000VNĐ; cát: 2.000.000; Gạch lát nền + gạch bông: 5.500.000 VNĐ; sắt để giằng móng: 1.000.000VNĐ; Thiết bị vệ sinh + bồn nước inox + bình nóng lạnh: 6.000.000VNĐ; Dây điện + ổ cắm: 1.000.000VNĐ; Trần thạch cao: 4.000.000VNĐ; Nội thất bếp, bàn, tủ: 6.000.000VNĐ

Tổng: Khoảng chi phí sẽ dao động khoảng 70.000.000VNĐ bao gồm cả chi phí phát sinh

Lưu ý: Các khoản chi phí trên đều ở mức dao động và ước tính. Tùy vào diện tích nhà và nhu cầu sử dụng của gia đình mà sẽ có mức dự toán chênh lệch khác nhau.

Nếu bạn đang có ý định xây nhà cấp 4 khung thép vật liệu nhẹ bạn có thể tham khảo chi tiết tư vấn của KTS về dự toán, xây nhà khung thép có rẻ không tại đây

ở nông thôn xây nhà cấp 4 giá 50 triệu6
Mức giá 50 triệu chỉ xây được phần thô nhà cấp 4

Ở Nông thôn xây nhà cấp 4 giá 50 triệu bằng vật liệu nhẹ EPS có được không?

Xây nhà cấp 4 bằng vật liệu nhẹ EPS hiện đang là xu hướng xây dựng bền chắc hiện nay. Tuy nhiên, với khoảng chi phí 50 triệu thì khó có thể đảm bảo đáp ứng phương án thi công bằng vật liệu nhẹ.

Cụ thể, công trình nhà cấp 4 bằng vật liệu nhẹ EPS diện tích dưới 50m2 ước tính sẽ dao động khoảng trên 70 triệu – 100 triệu.

Tuy nhiên, gia chủ thử đặt ra so sánh, việc xây dựng gạch thường tuy đảm bảo chi phí rẻ trước mắt nhưng lại không đảm bảo độ bền và tái sử dụng như gạch bê tông nhẹ.

Mặt khác, việc ở trong căn nhà cấp 4 xây bằng gạch thường rất nóng, tốn kém rất nhiều chi phí điện điều hòa. Thế nhưng với vật liệu nhẹ thì khác, với khả năng cách nhiệt vượt trội, việc xây dựng nhà với vật liệu nhẹ sẽ giúp làm giảm tối đa tác động nhiệt độ thời tiết lên bề mặt tường và làm giảm sự hấp thụ nhiệt của tường.

Để dự toán chính xác công trình nhà cấp 4 bằng vật liệu nhẹ EPS, bạn có thể tìm hiểu bê tông siêu nhẹ mới nhất tại đây. Hoặc gia chủ có thể tham khảo tấm Glumic – vật liệu nhẹ EPS có báo giá tối ưu nhất hiện nay.

ở nông thôn xây nhà cấp 4 giá 50 triệu7
Xây nhà cấp 4 bê tông nhẹ là xu hướng xây dựng hiện nay

Ngoài ra, việc xây nhà cấp 4 trọn gói vật liệu nhẹ EPS còn mang tới nhiều lợi ích khác như:

1. Khả năng chịu lực tốt

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng độ chịu lực của vật liệu nhẹ có thể sánh bằng vật liệu truyền thống. Trong một vài trường hợp, vật liệu nhẹ còn có độ chịu lực tốt hơn, đảm bảo an toàn cho công trình lẫn người sử dụng.

2. Khả năng tiêu âm, cách âm vượt trội

 Công trình nhà bạn được đảm bảo tránh khỏi những âm thanh ồn ào bên ngoài, giúp quá trình sinh hoạt thoải mái, thuận tiện hơn.

3. Dễ dàng vận chuyển, thi công xây nhà trọn gói

Rút ngắn thời gian vận chuyển cũng như xây dựng công trình. Theo như đánh giá, việc xây dựng bằng tấm bê tông nhẹ sẽ rút ngắn 1/3 thời gian so với xây dựng truyền thống.

4. Cách nhiệt

Tấm bê tông nhẹ là loại vật liệu xây dựng cho khả năng cách nhiệt, chống nóng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Với chỉ số dẫn nhiệt khoảng K= 0.25 W/m.k trong khi đó của tường gạch với cùng chiều dày là 1,2 W/m.k. Điều này giúp tấm bê tông nhẹ có khả năng chống nóng cực hiệu quả, giảm thiểu thất thoát nhiệt và tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa.

ở nông thôn xây nhà cấp 4 giá 50 triệu8
Ưu điểm khi xây nhà cấp 4 vật liệu nhẹ

5. Thi công nhanh hơn X3 lần

Tấm tường bê tông siêu nhẹ EPS dễ dàng lắp ghép nhờ khổ tấm to, không phải trát vữa nhờ bề mặt phẳng mịn.

Do vậy việc thi công xây dựng với bê tông nhẹ sẽ đẩy nhanh tiến độ hơn bình thường. Cụ thể quá trình thi công sẽ diễn ra nhanh hơn 2 – 3 lần so với vật liệu truyền thống.

6. Vật liệu thân thiện với nhiên nhiên

Nếu như việc sản xuất gạch truyền thống trải qua công đoạn nung nóng, sinh ra một lượng lớn CO2 ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường, gia tăng tình trạng hiệu ứng nhà kính. Thì vật liệu nhẹ lại được sản xuất hoàn toàn với dây chuyền hiện đại không nung công nghệ nước ngoài. 

Nhờ vậy mà việc gia chủ, nhà thầu, chủ đầu tư sử dụng vật liệu nhẹ sẽ giúp phần nào cải thiện ô nhiễm môi trường, giảm thiểu hiệu  ứng nhà kính.

Mặt khác, nếu xảy ra hỏa hoạn, trong quá trình cháy vật liệu nhẹ không chỉ chống cháy mà còn không sinh ra khí độc gây ngộp thở hay ảnh hưởng đến sức khỏe con người, môi trường.

Đặc biệt, giấy phép xây nhà sử dụng vật liệu nhẹ dễ xin cấp hơn so với vật liệu thông thường. 

Ứng dụng thi công xây nhà cấp 4 trọn gói tấm bê tông nhẹ 

Tấm bê tông nhẹ cho ứng dụng đa dạng khi xây dựng nhà cấp 4 như:

  • Làm vách ngăn, lanh tô cửa nhà cấp 4
  • Làm kết cấu sàn, sàn gác lừng bền vững cho nhà cấp 4 
  • Làm tường rào, tường bao 

Với tấm bê tông nhẹ, vật liệu mới cung cấp các giải pháp đa dạng từ nội thất đến ngoại thất, đáp ứng đa dạng các yêu cầu cao về tiện nghi thẩm mỹ, chống cháy, chịu ẩm,v.v… cho nhà cấp 4.

Tổng hợp mẫu nhà cấp 4 giá 50 triệu ở nông thôn

ở nông thôn xây nhà cấp 4 giá 50 triệu
Mẫu nhà cấp 4 giá dao động trong khoảng 50 triệu
ở nông thôn xây nhà cấp 4 giá 50 triệu2
Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá 50 triệu
ở nông thôn xây nhà cấp 4 giá 50 triệu3
Mẫu nhà cấp 4 giá 50 triệu hiện đại
ở nông thôn xây nhà cấp 4 giá 50 triệu4
Mẫu nhà cấp 4 giá dao động trong khoảng trên 50 triệu

Trên đây là các gợi ý ở nông thôn xây nhà cấp 4 giá 50 triệu với tấm bê tông nhẹ. Hy vọng rằng với những gợi ý trên sẽ giúp quý gia chủ, nhà thầu, chủ đầu tư,… có những quyết định đúng đắn. 

Xem các đơn hàng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *